truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu

truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu

bởi Minh Khôi

Chó giữ nhà là mục đích chính của nhiều người dân Việt Nam khi nuôi chó, vậy làm sao để chọn một chú chó giữ nhà hợp với mình. Chúng tôi đưa ra những gợi ý sau đây giúp bạn lựa chọn được một giống chó giữ nhà tốt nhé.

Nếu chưa xem phần 1 thì bạn click vào đây:

[external_link_head]

Những dòng chó cảnh nên nuôi ở Viêt Nam

Những dòng chó giữ nhà nên nuôi ở Việt Nam

Dòng chó giữ nhà là dòng biết phân biệt người lạ, biết báo hiệu khi có tiếng động lạ, có nguy hiểm (như biết sủa, biết tấn công,…) Một số dòng chó còn được sử dụng như chó săn, chó bảo vệ,…

Ưu điểm của dòng chó giữ nhà:

  • Nuôi dòng chó này bạn sẽ có thêm một bảo vệ trung thành. Thường chúng chỉ nghe lời bạn (chủ của nó), chúng không nghe lời người lạ, chúng biết cảnh giác với người lạ và biết báo hiệu mối hiểm nguy giúp bạn dù là tiếng động nhỏ nhất, cho nên dòng chó này canh nhà rất tốt.
  • Dòng này có sức đề kháng tốt hơn chó cảnh và không kén ăn như chó cảnh, chúng ăn nhiều và khá dễ ăn.
  • Bạn đỡ phải lo việc chúng bị trộm để bán làm chó cảnh với giá cao như chó cảnh nhưng lại có vấn đề khác nếu nuôi ở Việt Nam đó là chúng dễ bị kẻ câu chó bắt trộm, đánh bả để đưa vào lò mổ.

Nhược điểm của dòng chó giữ nhà:

  • Chúng khá khó để dạy bảo, bạn cần phải thể hiện bản lĩnh thì chúng mới nghe lời bạn. Bạn cũng cần dạy chúng từ bé nếu không chúng sẽ dễ trở nên nguy hiểm vơi mọi người.
  • Dòng chó giữ nhà cực giàu năng lượng, nếu bạn không cho chúng vận động thường xuyên, nếu bạn chỉ xích nó một chỗ nó có thể dữ hơn, dễ cáu bẳn, dễ phá phách.
  • Nếu bạn ở trọ hoặc ở nơi có hàng xóm khó tính thì bạn cần cân nhắc việc nuôi chúng vì dòng này dễ gây tiếng ồn bằng việc sủa, gầm gừ.
  • Dòng chó giữ nhà khá lớn nên nếu không gian bạn ở quá nhỏ hãy cân nhắc thật kỹ việc nuôi dòng chó này nhé.

Chó Dingo Đông Dương

truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu

Ở Việt thường gọi là chó ta, chó cỏ, đây là dòng phổ biến ở Việt Nam được nhiều gia đình nuôi (Chó dingo ở Việt Nam đã bị lai tạp nhiều). Dòng chó này nuôi nhiều ở các gia đình vùng nông thôn, khu vực đất đai rộng rãi, không sợ bị hàng xóm than phiền bởi dòng này sủa cực nhiều.

Chúng giữ nhà rất tốt, siêng năng, chỉ cần có tiếng động lạ nghe được là chúng cảnh giác, sủa ngay cho dù vất đó xa hay gần. Dòng này còn rất mạnh mẽ, nếu được dạy dỗ chúng sẵn sàng tấn công bảo vệ nhà cửa, chúng cũng rất thông minh, dễ nuôi, không kén ăn.

[external_link offset=1]

Giá chó con dòng này khá rẻ chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng, nếu bạn ở vùng nông thôn nhiều khi còn được cho mang về nuôi.

Dòng chó này nặng từ 10-25kg.

Chó Phú Quốc

truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu

Chó Phú Quốc hiện đang được ưa chuộng vì là giống chó thuần Việt, lại thông minh lanh lợi, tuy nhiên chưa có một tiêu chuẩn nào cụ thể về giống chó Phú Quốc thuần chủng cả.

Giá bán: (+84) 8888 33450 – (+84) 8888 33450 đồng

Đặc điểm:

Có một số con dễ nhận nhất khi có lông xoáy ở sống lưng, hoặc vài con có xoáy ở hai bên cổ,… Loài này cực kỳ khôn, nhạy bén và trung thành. Chúng là loài dễ huấn luyện và nếu được huấn luyện thì quả thật chúng vô cùng hữu ích.

truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu

Chó phú quốc có xoáy ở lưng

Chó Phú Quốc thuần chủng có thân hình thon gọn, rắn chắc, nặng từ 12 – 18 kg, lưng thẳng, mõm chó nhỏ và dài, chân nhỏ gân guốc, đuôi cong trên lưng (như cần câu). Lông chó Phú Quốc ngắn, màu sắc đa dạng. Phổ biến nhất là vàng, nâu đỏ, đen, hiếm hơn có màu vện (hiếm nên được ưa chuộng), nâu socola và hiếm nhất là màu xám. Tuy nhiên, đến giờ vẫn khó có thể nói con nào là loại thuần chủng khi chỉ dựa vào các đặc điểm trên.

Chó Becgie (German Shepherd Dog – Chó chăn cừu Đức)

truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu

 Nếu bạn ở trọ, nếu bạn sợ ảnh hưởng đến hàng xóm vì chó sủa thì bạn đừng lo, giải pháp hiệu quả đó là bạn hãy nuôi 1 chú chó Becgie, chúng thuộc TOP thông minh nhất thế giới chúng không thích sủa hùa. Chúng chỉ sủa khi có mối nguy hiểm thật sự đang tiến sát nơi bạn ở. Ví dụ, bạn để chó Becgie ở ngoài cửa, một người đi đi lại lại gần ấy, không làm gì cả, thì chó bạn cũng sẽ không làm gì cả, không sủa không gầm gừ. Nhưng chỉ cần người đó có ý định tiến sát nhà bạn, ý định đi vào mà chưa có sự cho phép của bạn thì nó sẽ tấn công, sủa đe dọa ngay lập tức.

Chó Becgie có bản tính rất tình cảm và ham học hỏi, chúng rất thích được giao nhiệm vụ để có thể hoạt động. Giống chó này hết sức trung thành, tuân lệnh và rất gắn bó với chủ của mình. Loài chó này rất thích được ở gần những người thân thuộc trong gia đình, chúng sẽ sẵn lòng bất chấp tất cả mối nguy để bảo vệ cho người thân yêu của chúng. Chúng cũng biết cách đánh hơi, cảnh giác cao độ, luôn muốn bảo vệ tài sản của chủ nhân nên thường được dùng trong quân đội tuy nhiên vì thế nó cũng được xem là dòng chó dữ nên bạn cần huấn luyện chúng từ bé.

Giống chó German Shepherd Dog – Chó béc giê Đức có một cơ thể cân đối, cơ bắp rất mạnh mẽ. Chúng có chiều cao từ 55 – 65 cm và cân nặng từ 20 – 40 kg.

Giá bán: Nếu không có giấy chứng nhận thì khoảng (+84) 8888 33450 – (+84) 8888 33450. Có giấy khai sinh thì từ (+84) 8888 33450 – (+84) 8888 33450

 Chó Pitbull

truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu

[external_link offset=2]

Pitbull là giống chó được nhiều người yêu thích hiện nay. Trước đây, nó được biết đến như loài chó hung hãn, tuy nhiên sau khi được thuần chủng chúng lại trở thành thú cưng trung thành nhất.

Giá bán: (+84) 8888 33450 – (+84) 8888 33450 đồng (giống nhập ngoại giá vài chục đến trăm triệu)

Đặc điểm:

Tên Pitbull không phải là một giống chó riêng biệt mà là chỉ một nhóm có nhiều giống chó mang đặc điểm khá tương đồng và (có thể) được lai tạo từ cùng một tổ tiên chung.

Loài Pitbull thường cao khoảng 45 – 55 cm, nặng 20 – 40 kg. Thân hình to lớn, vạm vỡ, cơ hàm chắc khỏe cùng ngoại hình dữ dằn.

Tính cách Pitbull hiện nay thì khá lành tính, chúng hoạt bát, gần gũi. Tuy nhiên, chúng cũng từng là các “chiến binh” luôn tham gia chiến đấu, săn bắt, sức mạnh khủng khiếp nên những người chủ quyết định nuôi hãy huấn luyện chúng kể cả khi đã được thuần hóa. Chúng là loài trung thành, nghe lời chủ, nhanh nhẹn và cực mạnh mẽ, dũng cảm.

Sự trung thành hết mực của chúng cũng là một nhược điểm, bạn chỉ nên nhận nuôi khi chũng còn bé để chúng thân thiết với bạn và nếu chó đã trưởng thành thì bạn chỉ nên nhận nuôi nếu bạn có đủ kinh nghiệm, hiểu biết về dòng chó này.

Chó Doberman Pinscher

truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu

 Doberman Pinscher là một giống chó to khỏe và linh hoạt, loài chó này có khả năng bảo vệ và tấn công rất giỏi, chúng có thể phát hiện và tấn công kẻ xâm nhập vào lãnh thổ trong một khoảng thời gian ngắn. Doberman Pinscher còn là một trong những giống chó thông minh nhất trên thế giới, loài chó này rất can đảm, trung thành và dễ huấn luyện. Ở Việt Nam, giống chó này đang được nuôi phổ biến để canh giữ nhà cửa.

Dòng chó này cao từ 60-70cm nặng từ 30-40kg

Doberman Pinscher là một loài chó sạch sẽ và không có mùi khó chịu, bộ lông của chúng nên được chải 1 lần 1 tuần và tắm cho chúng khi cần thiết nên bạn cần nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

Giống chó Rottweiler

truong huan luyen cho; khoa huan luyen cho; huan luyen cho; cho huan luyen; huan luyen cho nghiep vu

Đây là một dòng chó phổ biến từ lịch sử đến ngày nay, đây là loài chó có nguồn gốc từ Đức với mục đích chăn gia súc, săn bắt, canh gác và bảo vệ nhà cửa, ngoài ra loài chó này còn được huấn luyện làm nhiệm vụ trong quân đội và đặc vụ cảnh sát. Với những phẩm chất dũng mãnh và tận tụy, Rottweiler là một vật nuôi bảo vệ gia đình rất trung thành và thông minh. 

Rottweiler là một giống chó có thân hình mạnh mẽ và rắn chắc, tầm vóc lớn và cân đối, các hệ cơ bắp của chúng phát triển rất chắc khỏe nhưng cũng rất linh hoạt và dẻo dai, điều này giúp cho chúng có một sức mạnh dũng mãnh và tốc độ nhanh nhạy. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 56 – 69 cm và cân nặng từ 38 – 59 kg.

Loài chó này không thuộc loại vật nuôi thân thiện với xã hội bên ngoài. Những con chó Rottweiler có bản năng cảnh giác và bảo vệ rất cao, chúng rất tận tụy và trung thành với chủ nhân và gia đình của mình. Bản tính của giống chó này cần chủ nhân của nó phải có cá tính mạnh mẽ, bình tĩnh, nhưng cũng đủ nhẹ nhàng để có thể huấn luyện được nó. [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận