Trang chủ » GIỐNG MÈO » Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

bởi Minh Khôi

TOP 6 GIỐNG MÈO MẮT XANH

Đôi mắt mèo luôn ẩn chứa sự mê hoặc, dường như có một ánh sáng nào đó phát ra từ mắt của mèo, đặc biệt với đôi mắt màu xanh càng cuốn hút hơn nữa.

Bạn đang xem: Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

Thực sự, mèo mắt xanh đến từ hai bộ gen: một bộ giới hạn biểu hiện màu sắc ở các vùng cơ quan cụ thể, bộ kia liên quan đến gen trắng chiếm ưu thế che lấp màu sắc.

Jacqui Bennett, một người đánh giá mèo lâu năm tại Cat Fanciers Association Education Ring cho biết. Gen đó giới hạn màu sắc ở những vùng mát hơn của da như chân, mặt, đuôi, tai. Vì hạn chế sắc tố, lớp trên cùng của mống mắt của mèo mắt xanh không thể được phủ thêm một màu khác ngoài xanh.

Bên dưới là 6 giống mèo mắt xanh được ưa thích nhất:

Mèo Xiêm (Siamese)

Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

Hình ảnh mèo Xiêm (ảnh: ROYAL CANIN)

Giống mèo Xiêm được biết đến nhiều nhất trong số những giống mèo đẹp mắt xanh. Mèo Xiêm có đôi tai rộng, đầu hình nêm và đôi mắt xanh sống động tương phản mạnh với bộ lông sẫm màu của chúng. Mèo Xiêm có dáng người gầy gò, duyên dáng với đôi chân và đuôi dài. Dường như các “điểm” màu sắc đã phát triển lan rộng qua nhiều năm, sắc thái ban đầu của giống mèo Xiêm này vẫn là màu sô cô la quen thuộc, cộng với màu lilac, blue là những màu mà CFA nhận ra. Tất nhiên là tất cả chúng đều có đôi mắt xanh đặc trưng.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng những chú mèo đẹp nhất thế giới

Mèo Balinese

Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

Hình ảnh mèo Balinese

Giống mèo Balinese này ban đầu trông giống như một dạng đột biến lông dài của loài mèo Xiêm với đôi mắt màu sapphire. Balinese có bộ lông dài mượt, phẳng và không bị mờ nên rất dễ chải chuốt. Tiếng mèo Bali nhẹ nhàng hơn so với những người họ hàng mèo Xiêm của chúng. Với cái đuôi lông dài và thân hình mảnh khảnh nhưng cơ bắp, mèo Balinese mắt xanh rất tình cảm, thông minh và duyên dáng.

>>Cùng với mèo Javanese, mèo Balinese thuộc nhóm 9  giống mèo không rụng lông

Mèo Himalayan Persian

Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

Hình ảnh mèo Himalayan Persian (ảnh: ROYAL CANIN)

Bắt nguồn từ gen điểm màu của mèo Xiêm liên kết với vẻ đẹp của mèo Ba Tư lông dài vùng Himalaya mang màu sắc tương phản đặc trưng trên mặt, tai, chân và đuôi. Màu sắc của Himalayan Persian bao gồm từ màu sô cô la, lilac, tortie, và “ngọn lửa”, cho đến kem mát, kem blue và các đường kẻ “lynx” tạo nên sự tương phản rõ rệt với đôi mắt sáng như ngọc.

Mèo Birman

Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

Hình ảnh mèo Birman (ảnh: ROYAL CANIN)

Mềm mại như một chiếc áo len lụa, Birman có một khoảng lông dài quanh cổ, đuôi dài và có phần tay trắng tinh khôi trên tất cả các bàn chân. Một chiếc mũi La Mã và khuôn mặt biểu cảm mang lại cho Birmans vẻ dịu dàng đầy ngọt ngào. Chúng thường im lặng, nói khẽ với âm thanh “chirping”. Tính tình hòa đồng và tình cảm, đôi mắt màu xanh lam đặc sắc của mèo Birman.

>>Birman là một trong 5 giống mèo thân thiện với trẻ em .

Mèo Ojos Azules

Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

Hình ảnh mèo Ojos Azules

Xem thêm: Cửa hàng mua bán chó mèo cảnh và các loại thú cưng

Đây là một giống mèo rất hiếm, dường như không đi kèm nhất định với bất kỳ màu lông hoặc hoa văn nhất định nào. Năm 1992, chỉ có mười cá thể Ojos Azules được biết đến và tên tiếng Tây Ban Nha của nó được dịch theo nghĩa đen là “đôi mắt xanh”. Màu mắt rõ ràng là một gen trội cho giống mèo này, xuất hiện từ giữa những năm 1980.

Mèo Javanese

Top 6 giống mèo mắt xanh đặc biệt

Hình ảnh mèo Javanese

Được lai tạo từ các giống bố mẹ là mèo Xiêm, Balinese và Colorpoint Shorthair, mèo Javanese có bộ lông dài vừa phải và các sắc thái đặc biệt của các điểm màu: lynx, tortie hoặc đỏ / kem. Loài mèo quyến rũ mắt xanh này rất tình cảm và quấn chủ.

——————————————————

Bài viết: TOP 6 GIỐNG MÈO MẮT XANH

Nguồn: PetMD

Biên soạn: www.cityzoo.vn – nhà phân phối chính thức mến hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Nguồn: https://thitranthucung.com
Danh mục: GIỐNG MÈO

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận