Top 5 loại chó chăn cừu giỏi nhất thế giới - Blog yêu chó cảnh-Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi chó meo – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Top 5 loại chó chăn cừu giỏi nhất thế giới – Blog yêu chó cảnh-Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi chó meo

Top 5 loại chó chăn cừu giỏi nhất thế giới – Blog yêu chó cảnh-Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi chó meo

bởi Minh Khôi

Loài chó chăn cừu là một loài chó lao động được xác lập bởi tổ chức American Kennel Clup(AKC) vào năm 1983. Đây là 1 trong những nhóm chó có khả năng đặc biệt là có thể điều khiển được các loài động vật khác. Loài chó chăn cừu này được đánh giá cao về độ thông minh, nhanh nhẹn và đặc biệt trung thành… Hiện nay chúng được hầu hết các nước trên thế giới ưa chuộng và săn lùng. Dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về top 5 loài chó chăn cừu được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay.

1.Loài chó chăn cừu Úc

Top 5 loại chó chăn cừu giỏi nhất thế giới - Blog yêu chó cảnh-Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi chó meo

Chó chăn cừu Úc có tên là Australia Shepherd và có tên gọi khác là Aussie hay Berger Úc, tuy nguồn gốc của chúng ở Mỹ nhưng lại được Úc nhân giống và rất phổ biến tại Úc.

Đây là loài chó có thân hình vạm vỡ, rắn chắc với vóc dáng trung bình, chúng khác với các loài chó chăn cừu khác vì sở hữu 1 chiếc đuôi cộc, chỉ dài không quá 10cm và chạy rất nhanh. Lông chúng có màu rất đẹp như xanh gia trời, nâu đỏ và đen thẫm. Tuổi thọ trung bình của loài chó chăn cừu Úc từ (+84) 8888 33450 năm.

Ở chó chăn cừu Úc, tính cách của chúng có đầy đủ những gì mà một người chủ mong muốn chúng vừa thông minh, trung thành, độc lập và vô cùng dũng cảm. Đặc biệt chúng rất thân thiện, yêu quý trẻ em. Ngoài nhiệm vụ chăn cừu đã có sẵn trong người chúng thì chó chăn cừu Úc nếu được huấn luyện bài bản thì có thể làm chó vệ sỹ, cứ hộ, cảnh sát, canh gác.

[external_link_head]2. Loài chó chăn cừu Đức

Top 5 loại chó chăn cừu giỏi nhất thế giới - Blog yêu chó cảnh-Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi chó meo

Becgie Đức hay German Shephed là tên gọi của loài chó chăn cừu Đức, là loài chó mà người Đức vô cùng tự hào. Giống chó này được xếp vào danh sách Tứ đại quốc khuyển Đức nên bạn sẽ hiểu được chúng có những phẩm chất ưu tú và đặc biệt như thế nào rồi. Với thân hình đẹp đến mê mẩn nên chúng là cảnh khuyển, tính cách thông minh vượt trội nên đã đã được quân đội huấn luyện và sử dụng trong nhiều lĩnh vực.3. Loài chó chăn cừu Collie biên giới

Top 5 loại chó chăn cừu giỏi nhất thế giới - Blog yêu chó cảnh-Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi chó meoSở dĩ được gọi là chó chăn cừu Collie biên giới hay tên gọi Border Collie vì loài Collie này có nguồn gốc từ vùng biên giới Anh và Scotland.

[external_link offset=1]

Đây được mệnh danh là loài chó chăn cừu thông minh nhất trong thế giới loài chó. Ngoài các tính cách vượt trội của loài chó chăn cừu, chúng còn có một ánh mắt của chúng vô cùng đặc biệt, chỉ cần dùng ánh mắt của mình mà loài chó này có thể điều khiển một đàn gia súc rất lớn, vì đặc điểm này nên rất nhiều người đã ao ước được sở hữu chúng.

=> Xem thêm:

  • Top 5 loại chó không rụng lông(ít) ai cũng thích nuôi
  • 9 Giống chó khổng lồ trên thế giới

4. Chó chăn cừu Belgian Tervuren

Top 5 loại chó chăn cừu giỏi nhất thế giới - Blog yêu chó cảnh-Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi chó meo

Chó chăn cừu Belgian Tervuren hay thường được gọi là loài chó chăn cừu Bỉ. Chó chăn cừu Bỉ có nguồn gốc từ giống chó Berger Đức được người Bỉ lai tạo năm 1800, chó chăn cừu Bỉ là 1 loài nhanh nhẹn, thông minh và vô cùng dũng cảm. Loài này rất thân thiện và tốt với trẻ nhỏ, nhưng đôi khi đùa với trẻ chúng thỉnh thoảng sẽ cắn vào gót chân trẻ nên bạn cần phải huấn luyện chúng để chúng bỏ thói xấu này.

Cho tới thời điểm hiện tại chó chăn cừu Bỉ vẫn chưa được công nhận là một giống chó riêng biệt mà chỉ được coi là 1 nhánh của loài chó Berger Đức nhưng loài này vẫn được các nước trên thế giới vô cùng yêu thích.

5. Chó chăn cừu Beauceron

Top 5 loại chó chăn cừu giỏi nhất thế giới - Blog yêu chó cảnh-Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi chó meo

Đây là loài chó chăn cừu rất đặc biệt vì 4 chân của chúng có màu đỏ trông như chúng đang được xỏ 4 đôi tất màu đỏ, nên chúng còn được đặt tên là Bas Rouge. Loài chó chăn cừu này được Pháp lai tạo và đã giúp người dân Pháp có thể chăn các dàn cừu rất lớn. Đây là một loài chó rất khỏe mạnh và to lớn, chỉ 3 tháng tuổi mà chúng có thể nặng tới 18kg. Điều đặc biệt tiếp theo ở chó chăn cừu Pháp là 2 chân sau chúng có móng đôi tạo thành bàn chân 6 ngón, phần lông bên ngoài rất thô cứng nhưng phần lông bên trong lại mịn màng giúp chúng có thể thoát nhiệt và cân bằng nhiệt độ cơ thể.

[external_link offset=2]

Ngoài các tính cách đặc trưng của loài chó chăn cừu nói chung thì giống chó này còn rất điềm tĩnh, biết được cảm xúc của chủ và luôn mong muốn được làm chủ vui lòng.

achocanh

Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận