TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

bởi Minh Khôi

Có lẽ rất nhiều con sen cũng giống Ngân luôn luôn sẽ đổ gục trước vẻ đẹp cực kỳ sang trọng và quý phái của những em mèo trắng, đặc biệt là những em mèo tây nữa. Mặc dù màu lông này có ở rất nhiều giống mèo nhưng dưới đây là bảng xếp hạng những chú mèo tây trắng đẹp, đáng yêu và dễ thương nhất của .. Tin Động Vật :)).

1/ Top 5 giống mèo trắng đẹp, lông xù, đáng yêu và dễ thương nhất

Ngân nói trước là mặc dù đây là bảng xếp hạng dựa trên ý kiến của cá nhân Ngân nhưng chắc chắn sẽ trùng khớp với rất nhiều con sen khác đó. Vì thế sen nào có ý kiến ý cò gì về bảng xếp hạng này thì comment xuống cuối bài nhớ.

[external_link_head]

1.1/ Mèo ba tư

Đối với Ngân thì những chú 34 mặt tịt xứng đáng là giống mèo tây đứng đầu về độ đẹp, đáng yêu và dễ thương trong bảng xếp hạng mèo trắng này. Lý do là bởi với bộ lông dài thướt tha, kiêu sa và kiều diễm rồi kết hợp với khuôn mặt hếch, vài sợi lông rủ xuống ở mắt khiến như lúc nào chúng cũng đang cau có vậy.

Mặc dù bộ mặt cau có là vậy nhưng tính cách của chúng lại cực kỳ hiền lành và đặc biệt là cũng khá lười. Bạn có biết vì sao Ngân nói lười tự nhiên lại thành điểm cộng của chúng không. Đơn giản là bởi nó mà nô như giặc thì còn đâu bộ lông trắng kiêu sa kia nữa và bạn cũng sẽ nhanh chóng trở thành thợ tắm cho mèo sớm thôi.

TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

1.2/ Mèo anh lông dài

Xếp hạng hai trong bảng xếp hạng những chú mèo trắng đẹp, dễ thương và đáng yêu của Ngân chính là những bé ald. Tuy không có khuôn mặt gây cười như giống mèo ba tư nhưng với thân hình mập đ… (^^!), đôi mắt lúc nào cũng lườm, cái má phụng phịu béo béo và mức giá để sở hữu cũng không quá cao thì có lẽ sự lựa chọn này của Ngân là đúng rồi.

Cũng với tính cách hiền như bụt và độ lười siêu cao, y hệt người anh em mèo anh lông ngắn của chúng thì việc giữ gìn bộ lông trắng muốt này sẽ không là vấn đề đáng ngại cho các sen nữa.

TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

[external_link offset=1]

1.3/ Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Đứng thứ ba chính là những em mèo trắng Angora Turkish, lý do tại sao ư? Chính là bởi chiếc đuôi xù cực kỳ đặc biệt của chúng đó. Nhìn một cách tổng quan, những lớp lông trên thân mình, mặt của chúng đều không quá đặc biệt so với hai thằng phía trên, tuy nhiên nếu để đọ về đuôi thì mèo Angora chắc phải được xếp hạng 1 thôi.

Khi chúng di chuyển thì cái đuôi trắng muốt kia sẽ giương lên và xòe ra giống như con công vậy, Ngân chắc rằng nhiều con sen sẽ lao vào mà sờ cái đuôi này của chúng thôi. Nhưng mà cẩn thận kẻo bị cào cho sm nhé, vì đơn giản mèo không có thích bị cầm đuôi đâu.

TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

1.4/ Mèo Khao Manee

Nãy giờ toàn là mèo tây trắng rồi nhỉ, đừng lo bởi xếp hạng 4 của Ngân chính là những em mèo Khao Manee mắt kim cương trắng cực hiếm của Thái Lan đây. Mặc dù chúng mang hầu hết đặc điểm của mèo châu á như thân hình mảnh mai, khuôn mặt tam giác nên có thể sẽ không đẹp, dễ thương và đáng yêu như mèo tây nhưng chính vì độ quý hiếm của chúng mà Ngân muốn đưa chúng vào vị trí thứ 4 này.

TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

Đây là giống mèo do chịu sự quản thúc nghiêm ngặt của vua Siam Chulalongkorn Rama V nên tới nay số lượng còn lại của chúng gần như rất ít và cũng cực kỳ khó để một con sen bình thường nhận ra chúng. Bởi chúng gần như không có gì quá khác biệt so với những em mèo trắng châu á thông thường cả.

Sen tiện tay thì search trên google mèo khao manee rồi đọc kỹ hơn bài viết của tindongvat.com nha. Ngân không nhớ bài đó trôi đi đâu rồi nên nhờ sen tìm lại dùm ^^!

1.5/ Mèo tai cụp

Chắc hẳn bạn cũng hơi thắc mắc tại sao lũ mèo tai cụp hot và hút khách nhất này lại chỉ xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng của Ngân nhỉ. Lý do là bởi màu lông đẹp nhất của giống mèo này lại không phải là màu trắng, chúng chỉ được cái tai cụp kéo lại được phần nào sự đáng yêu, dễ thương thôi.

Ngoài ra vốn dĩ đối với các em mèo trắng thì đẹp nhất phải đi kèm với một bộ lông xù dài, mà mèo scottish thường chỉ có bộ lông hơi ôm vào cơ thể và lại còn cụp mất đôi tai nên nhìn trông hơi buồn cười thế nào ý. Đó là ý kiến của Ngân, còn bạn thì sao? Hãy comment ngay cảm nhận của bạn phía dưới bài viết này nhé.

TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

2/ Một số điều thú vị về những chú mèo trắng

Bên cạnh bộ lông trắng muốt đáng yêu và dễ thương đó thì có rất nhiều điều khá thú vị xoay quanh những chú mèo trắng. Các sen tìm hiểu thêm dưới đây nè

2.1/ Mèo trắng có thể sẽ có 2 màu mắt

Bạn có để ý rằng những chú mèo có bộ lông màu trắng thì thường sẽ có hai màu mắt không, ngoài ra phổ biến nhất là 1 mắt xanh 1 mắt vàng. Nguyên nhân là bởi chính những gen kiểm soát màu lông trắng của chúng đã chặn đường không cho các sắc tố melanin di chuyển vào mắt, từ đó gây ra hiện tượng 2 màu mắt ở mèo.

TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

[external_link offset=2]

2.2/ Mèo lông trắng có thể sẽ bị điếc

Bạn chú ý là không phải 100% những chú mèo trắng sẽ bị điếc đâu nha, tuy nhiên tỷ lệ lớn theo như thống kê vẫn sẽ bị điếc. Nguyên nhân cũng lại chính là bởi cái gen kiểm soát màu lông trắng của chúng quá mạnh, quá khỏe nên ngăn chặn melanin tiếp cận với các cấu trúc, dây thần kinh của tai nên khiến cho mèo trắng bị điếc.

TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

2.3/ Quan điểm trái chiều về ý nghĩa khi mèo trắng chạy vào nhà

Có nhiều người quan niệm rằng bên cạnh việc một chú mèo đen vào nhà thì đã là điềm không may rồi thì kể cả những chú mèo trắng vào nhà cũng sẽ mang vận hạn cho gia chủ. Họ cho rằng mèo trắng vào nhà sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong công việc, thất bại trong kinh doanh hoặc thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng.

Ngân nghĩ rằng quan điểm này có thể bắt nguồn từ việc mèo trắng mang khá nhiều điểm dị biệt như ở trên, mà lại là toàn những điểm dị biệt không tốt nên người ta mới quan niệm như vậy

Tuy nhiên bạn có để ý rằng là chú mèo chiêu tài Maneki Neko của Nhật Bản mà các cửa hàng kinh doanh thường có là màu gì không. Vâng, chú mèo Neko đó là màu trắng đó (thực ra là tam thể). Chính vì vậy đối với một số người khác thì việc một chú mèo trắng vào nhà cũng không quá đáng lo ngại.

Tuy nhiên đây là yếu tố tâm linh, dựa trên niềm tin của mỗi người nên bạn hãy tùy cách suy nghĩ và cảm nhận của mình mà xử trí nhé. Bạn có thể nhẹ nhàng xua những chú mèo trắng đó đi hoặc dùng thức ăn dụ chúng ra chỗ khác nếu không thích việc cho chúng vào nhà.

2.4/ Những chú mèo trắng khá được yêu thích ở Nhà Trắng (Mỹ)

Bạn có biết rằng những đời tổng thống Mỹ trước đây cũng từng nuôi rất nhiều thú cưng ngay bên trong Nhà Trắng không? Đơn cử như sau

  • Rutherford B. Hayes, Gerald Ford và Jimmy Carter lần lượt là những vị tổng thống đời thứ 19, 38 và 39 của Mỹ đều sở hữu cho mình một chú mèo Xiêm đó. Mặc dù mèo Xiêm không hoàn toàn là lông màu trắng nhưng cũng có thể xem như là có rồi ^^!
  • Vị tổng thống thứ 25 của Hoa Kỳ, William McKinley còn nuôi hẳn 2 chú mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ ở trong nhà trắng nữa cơ. Lý do chắc chắn cũng là bị mê hoặc bởi chiếc đuôi xù của chúng thôi.

TOP 5 giống Mèo Trắng Đẹp, Lông Xù Dễ thương & Đáng Yêu Nhất

Bạn thấy đó những chú mèo trắng có khá nhiều điều thú vị phải không? Nếu bạn không đồng ý với bảng xếp hạng phía trên của tindongvat.com thì hãy comment ngay bảng xếp hạng của chính bạn phía dưới này nha. Để xem các sen khác bình chọn thế nào ^^! Ah quên nhớ rate 5 sao và like fanpage dùm Ngân nha! [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận