Top 3 Loại Lót Chuồng Cho Chuột Hamster Được Yêu Thích Nhất - Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » CHĂM SÓC » Top 3 Loại Lót Chuồng Cho Chuột Hamster Được Yêu Thích Nhất – Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

Top 3 Loại Lót Chuồng Cho Chuột Hamster Được Yêu Thích Nhất – Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

bởi Minh Khôi

Lót chuồng nào là tốt nhất cho chuột hamster? trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu các loại lót chuồng cho chuột hamster ưu điểm và nhược điểm của các loại lót chuồng cho chuột hamster bất kỳ ai nuôi chuột cũng cần phải lưu ý.

Chọn loại lót chuồng cho chuột hamster như thế nào?

[external_link_head]

Lót chuồng cho hamster quan trọng và các lựa chọn lót chuồng cho hamster tốt nhất cho cần phải đạt được các tiêu chí dưới đây:

1. Thoải mái: Trước hết, một lót chuồng cho chuột hamster phải thoải mái cho thú cưng của bạn sử dụng, chất liệu giường mềm mại và mịn.

2. Hấp thụ: Mặc dù nhiều loại hamster có thể đã quen với môi trường nóng và khô, chúng vẫn đi tiểu rất nhiều trong nhà nên khi chọn mua lót chuồng được chọn phải giúp hấp thụ độ ẩm tốt để bất cứ khi nào hamster đi vệ sinh, hay tiểu ra chúng đều hút hết, điều này không chỉ giúp tăng sự thoải mái mà còn có thể giúp tránh các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khi hamster phải sống trong các khu vực ẩm ướt.

3. Kiểm soát mùi hương: Chuột hamster khi đi vệ sinh chắc chắn sẽ để lại mùi khó chịu và không ai nuôi chuột hamster muốn ngửi mùi này. Nói đúng hơn, nước tiểu của chuột hamster có thể có mùi khá mạnh, đặc biệt là khi nước tiểu không được dọn si trong một vài tuần. Do đó, vật liệu lót chuồng tốt sẽ không chỉ hút ẩm dư thừa mà còn có thể kiểm soát được mùi nước tiểu giữa các lần dọn dẹp.

4. An toàn: Một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của hamster là túi má của chúng, túi má chuột hamster giúp chúng chứa một khối lượng lớn thức ăn hoặc vật liệu lót chuồng. Việc chuột hamster nhai hoặc nuốt vật liệu lót chuồng khi xây tổ cũng không có gì lạ. Do đó, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn lót chuồng để không thể gây hại nếu chúng nuốt phải. Không nên sử dụng bông gòn làm chất liệu lót chuồng vì nó có thể làm tắc nghẽn đường tiêu hóa khi nuốt phải.

5. Giá cả: Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn nuôi thú cưng với ngân sách không giới hạn, nhưng trên thực tế khi nuôi chuột hamster bạn cần phải đầu tư lót chuồng loại tốt để giảm thiểu mùi hôi cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của chuột hamster. Vì thế giá cả của lót chuồng cho chuột hamster cũng quan trong nhưng bạn nên chọn loại vừa phù hợp với túi tiền nhưng phải đảm bảo sức khỏe và môi trường sống cho hamster.

[external_link offset=1]

Bạn sẽ thấy bảng này so sánh mức độ hữu dụng chung của từng loại lót chuồng cho chuột hamster về khả năng thấm hút, kiểm soát mùi hôi, thời gian sử dụng của túi, v.v

1. Lót chuồng cho chuột hamster bằng mùn cưa

Từ rất lâu những người nuôi chuột hamster đã lót đáy lồng bằng mảnh gỗ hoặc mùn cưa, thường lót chuồng cho chuột hamster được làm từ gỗ thông vì nó rất rẻ để mua và sẵn có.

Tuy nhiên, ngày nay, các nhà nghiên cứu cho rằng lót chuồng hamster bằng gỗ thông có thể gây hại đến sức khỏe của chuột hamster. Người ta đã thấy rằng gỗ thông và tuyết tùng tạo ra phenol – một loại hóa chất có khả năng gây ra các vấn đề sức khỏe cho chuột hamster.

Vì thế ngày nay, người nuôi hamster đã chuyển sang chọn mùn cưa bằng cây dương để làm lót chuồng cho chuột hamster, chúng mùi thơm dễ chịu, các hóa chất trong cây dương không ảnh hưởng đến sức  khỏe của chuột hamster.

Top 3 Loại Lót Chuồng Cho Chuột Hamster Được Yêu Thích Nhất - Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

2. Lót chuồng cho chuột hamster bằng giấy

Một lựa chọn khác làm lót chuồng cho chuột hamster là bìa cứng hoặc giấy vụn. Các loại giấy bạn có thể sử dụng làm lót chuồng coh chuột hamster.

+ Dùng giấy vệ sinh cắt nhỏ ra để làm lót chuồng cho chuột hamster.

+ Giấy bìa được cắt nhỏ trước. Tuy nhiên đối với giấy bìa bạn nên cẩn thận để tránh giấy có bất kỳ loại mực nào có thể gây hại trên đó.

+ Các loại giấy chuyên dụng cho chuột hamster. Thông thường các loại giấy chuyên biệt để làm lót chuồng cho chuột hamster thường có khả năng hút hấp thụ chất lỏng gấp ba lần trọng lượng của chính và không độc hại cho chuột hamster

Top 3 Loại Lót Chuồng Cho Chuột Hamster Được Yêu Thích Nhất - Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

3. Lót chuồng cho chuột hamster bằng cát bi

[external_link offset=2]

Top 3 Loại Lót Chuồng Cho Chuột Hamster Được Yêu Thích Nhất - Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

Xem giá cả lót chuồng cho chuột hamster

Lót chuồng cho chuột hamster một lớp dày bao nhiêu là phù hợp?

Độ dày của lớp lót chuồng tùy thuộc vào loại chuột hamster bạn đang nuôi cụ thể:

+ Chuột hamster bear: độ dày của lớp lót chuồng khoảng 15 cm.

+ Chuột hamster lun (campell, winter white, robo): độ dày của lớp lót chuồng 8 đến 12 cm.

Trên đây là độ dày của lớp lót chuồng cho chuột hamster, vừa có tác dụng chống mùi hôi mà còn là nơi để cho chuột hamster đào hang, khám phá tìm kiếm trong lớp lót chuồng dày như vậy, khi nuôi chuột hamster cho chúng chơi hay hoạt động thường xuyên một cách thích thú và tự nhiên là chìa khóa để chúng vui vẻ hạnh phúc và có cuộc sống lâu nhất.

Tuy nhiên, thực tế để tiết kiệm chi phí thì hầu hết những người nuôi hamster chỉ để lót chuồng hamster dày khoảng 2-3 cm với mục đích hút ẩm và khử mùi là chính. [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận