Thức ăn cho cá lóc | Cập nhật bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 - Trại Cá Giống – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Thức ăn cho cá lóc | Cập nhật bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 – Trại Cá Giống

Thức ăn cho cá lóc | Cập nhật bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 – Trại Cá Giống

bởi Minh Khôi

==================       

Thức ăn là một phần không thể thiếu trong quá trình nuôi thủy hải sản nói chung, cá lóc nói riêng. Do đó, nắm bắt được giá thức ăn cho cá lóc chính là thông tin quan trọng giúp bà con nông dân hoạch định được việc đầu tư, nuôi cá của mình. Vậy bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 hiện nay là bao nhiêu?

[external_link_head]

Giá thức ăn cho cá lóc 2021 theo nguồn thức ăn

Cá lóc là loài cá đang mang lại giá trị kinh tế lớn cho bà con nông dân. Do đó, việc nuôi cá lóc ngày càng phát triển. Kéo theo đó, việc sản xuất thức ăn cá lóc cũng được chú trọng, phát triển nhiều hơn. Vì vậy, thức ăn cho loài cá này hiện nay vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, xét về nguồn thức ăn thì chúng xuất phát từ 2 nguồn chính sau:

Nguồn thức ăn tự nhiên

Thức ăn cho cá lóc | Cập nhật bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 - Trại Cá Giống

Giá nguồn thức ăn tự nhiên

Cá lóc với hàm răng sắc bén cùng đặc tính háu ăn đã trở thành giống cá đồng dữ nhất. Thức ăn tự nhiên của chúng rất đa dạng: cá trê, cá rô, cá chép, lươn, cua, tôm tép, ếch nhái,… Vì vậy, trong ao nuôi cá lóc, người ta thường thả cá rô phi, cá sặc, cá mè trắng vào nuôi chung. Bởi các giống cá này sinh sản nhanh, chúng sẽ trở thành nguồn cung cấp mồi sống nuôi cá lóc.

Ngoài ra, người nuôi có thể tự chế biến thức ăn cho cá lóc tại nhà bằng cách xay nhỏ các loại cá nhỏ, tôm tép rồi rải cho cá ăn. Nguồn thức ăn này vừa dễ chế biến mà vẫn đảm bảo cung cấp các chất xơ, vitamin cho cá phát triển. Đồng thời, nó còn giúp nâng cao sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, hạn chế mắc bệnh.

[external_link offset=1]

Tuy nhiên, giá nguồn thức ăn này lại rất biến động. Không có một con số cụ thể về chi phí cho nguồn thức ăn tự chế ấy. Bởi chúng phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung nguyên liệu trên thị trường. Đó còn chưa kể tới chi phí nhân công ngồi xay vụn các loại cá tôm nhỏ ra thành thức ăn cho cá.

Nguồn thức ăn cá lóc mua sẵn

Thức ăn cho cá lóc | Cập nhật bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 - Trại Cá Giống

Nguồn thức ăn cá lóc mua sẵn

Nguồn thức ăn cá lóc phổ biến và đa dạng nhất hiện nay vẫn là các loại thức ăn chuyên dụng bán sẵn. Chúng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Tùy theo yêu cầu, sự phát triển của cá mà bạn dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp giúp cá ăn mau lớn.

Các sản phẩm thức ăn cho cá lóc chế biến sẵn này thường được làm thành dạng viên, sử dụng hàng ngày trong quá trình chăm sóc cá. Kích thước của mỗi viên trong khoảng từ 2 – 9,7mm. Trong mỗi viên thức ăn đều chứa các thành phần dinh dưỡng cần thiết để cá lóc phát triển khỏe mạnh.

Thức ăn mua sẵn cho cá lóc bao gồm các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Bột cá.
  • Bột đậu nành.
  • Chất hấp dẫn.
  • Vitamin.
  • Khoáng chất.
  • ….

Giá của các loại thức ăn sẵn này thường được những đơn vị sản xuất khống chế trong mức cho phép. Chúng không quá biến động, lên xuống một cách thất thường, đột ngột như nguồn thức ăn tự nhiên. Do đó, bà con dễ dàng trong việc hoạch định dự tính chi phí hơn. Thông thường, giá cho một bao thức ăn cá lóc 25kg dao động khoảng – đồng.

Bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 theo phần trăm lượng đạm

Thức ăn cho cá lóc | Cập nhật bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 - Trại Cá Giống

Bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 theo phần trăm lượng đạm

Thực tế, bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 không hề có một con số cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung, tiêu chí đánh giá sẽ dựa vào độ đạm, dạng thức ăn.

[external_link offset=2]

Thông thường, thức ăn chế biến sẵn cho cá lóc sẽ có hai chế độ đạm:

  • Một là loại 42% đạm, chế biến dạng viên nhỏ, thường dành cho cá bé. Loại này có giá khoảng đồng cho một bao 25 kg.
  • Loại thứ hai là thức ăn với thành phần 40% đạm, dạng viên kích cỡ to hơn, sử dụng cho cá có trọng lượng lớn hơn. Giá của chúng dao động khoảng đồng/bao 25kg.

Giá thức ăn cho cá lóc theo thương hiệu

Thức ăn cho cá lóc | Cập nhật bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021 - Trại Cá Giống

Giá thức ăn cho cá lóc có sự khác nhau theo thương hiệu

Trước nhu cầu gia tăng về thức ăn dành cho cá lóc, hàng loạt các đơn vị đã triển khai sản xuất và cung cấp thức ăn thủy sản cho loại cá này. Điển hình như: thức ăn cá lóc Navifeed, thức ăn nuôi cá lóc UP của Uni President, thức ăn dành cho cá lóc Sao Mai,….

Mỗi cơ sở sản xuất có một quy trình, kỹ thuật, cách thức chế biến khác nhau. Cùng với đó là chính sách giá bán, mức lợi nhuận mong muốn không giống nhau giữa các đơn vị. Từ đó dẫn tới sự khác biệt về giá giữa các thương hiệu. Đó là còn chưa kể tới hệ thống phân phối phía sau. Càng qua nhiều khâu trung gian, mức giá sẽ càng bị đẩy lên cao.

Vì vậy, để biết được mức giá chính sách cho dòng sản phẩm mình muốn mua, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới các cơ sở phân phối loại thức ăn thủy sản này. Tốt nhất là bạn nên tìm tới cửa hàng cung cấp của chính nhà sản xuất để hưởng mức giá tốt nhất.

Như vậy, trên đây, bài viết đã cung cấp tới bạn bảng giá thức ăn cho cá lóc 2021. Hy vọng chúng sẽ trở thành thông tin bổ ích, giúp bạn tính toán được kế hoạch đầu tư, phát triển, làm giàu bằng nghề nuôi cá lóc. Ngoài ra, nếu cần tìm nguồn cung cấp giá lóc giống chất lượng, giá tốt, bạn hãy liên hệ với Trại Cá Giống theo số điện thoại: để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận