Tại sao một con chó cần một cái đuôi – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Tại sao một con chó cần một cái đuôi

Tại sao một con chó cần một cái đuôi

bởi Minh Khôi

Hầu như mọi gia đình thứ ba đều có một con vật cưng sủa bốn chân, và trong một số không có một con. Tuy nhiên, chủ chó trưởng thành hiếm khi tự hỏi về các đặc điểm giải phẫu của thú cưng của họ. Nhưng trẻ em thường quan tâm tại sao một con chó cần đuôi, tai to, len? Tại sao một số con chó dừng đuôi, trong khi ở những con khác nó vẫn còn nguyên vẹn. Vậy tại sao chó cần bộ phận này của cơ thể?

Lưỡi đuôi

Bất kỳ nhà nghiên cứu nào cũng đồng ý rằng mọi thứ được tạo ra trên Trái đất đều có ý nghĩa nhất định và không thể nói về sự thừa thãi. Và thậm chí một phần nhỏ của cơ thể có tầm quan trọng lớn đối với chủ nhân của nó, điều tương tự cũng có thể nói về đuôi của con chó. Nó rất quan trọng đối với động vật và thực hiện một số chức năng. Tại sao một con chó cần một cái đuôi

[external_link_head]

Hầu như tất cả các thời gian đuôi là trong một trạng thái di động. Anh ta là một chỉ số rõ ràng về tâm trạng của con chó, nó có thể được xác định bởi những gì con chó sẽ làm trong tương lai gần. Hầu như tất cả mọi người đều biết rằng nếu con chó vẫy đuôi, anh ta rất tích cực điều chỉnh và rất hài lòng, và nếu cái đuôi nằm giữa hai chân sau, thú cưng sợ hãi hoặc rất xấu hổ về nó.

Nhưng đây không phải là tất cả những cử chỉ “đuôi” mà con vật sử dụng trong giao tiếp với con người, họ hàng và các động vật khác, và chúng không phải lúc nào cũng được giải thích một cách dứt khoát. Vẫy đuôi có thể là một dấu hiệu của sự hung dữ, và một con chó có đuôi đang nghỉ ngơi có thể thân thiện hơn so với cái nhìn đầu tiên. ABC của ngôn ngữ “đuôi” nói như sau:

[external_link offset=1]

 • Trong một động vật thư giãn, đuôi nằm tự nhiên – vị trí phụ thuộc vào giống – nó nằm trên lưng của những con bọ, rủ xuống trong Labradors, tạo thành một vòng trong huskies.
 • Cẩn thận vẫy tay từ bên này sang bên kia, một kiểu vẫy – nói về tâm trạng vui vẻ của con chó.
 • Vẫy vẫy dữ dội, và thậm chí tăng tốc chuyển động quanh trục của nó, theo cách của một cánh quạt, là niềm vui và hạnh phúc không giới hạn, thú cưng vô cùng vui mừng khi chủ nhân của nó đã trở về.
 • Hạ thấp hoặc siết chặt giữa hai chân sau của đuôi – một dấu hiệu cho thấy con chó đang lo lắng hoặc thể hiện sự phục tùng. Trong tâm trạng này, con chó có thể cố gắng héo một cách nhanh chóng. Nhưng điều này không áp dụng cho những con chó thuộc giống chó xám Ý – chúng có vị trí tương tự đuôi là bình thường.
 • Đuôi bị ép chặt vào dạ dày – con vật rất sợ hãi hoặc cố gắng thể hiện sự vâng lời đặc biệt.
 • Đuôi cao, đứng mượt mà và cứng nhắc, giống như một đường ống – một cái gì đó cảnh báo con chó.
 • Đuôi được nâng lên cao, và phần cuối của nó đổi từ bên này sang bên kia – thường ở vị trí này, con chó ở một nơi, thể hiện sự hung dữ, đe dọa con người hoặc các động vật khác. Từ phía có vẻ như con chó đang hạnh phúc, nhưng tất cả các cử chỉ khác cho thấy điều ngược lại.
 • Đuôi dựng lên theo chiều dọc, dường như đang run rẩy – con chó đã sẵn sàng cho một cuộc chiến hoặc cho một cuộc tấn công.
 • Con chó mang một cái gì đó trong răng và đồng thời cái đuôi được nâng lên một chút trên cơ thể – một tư thế như vậy cho thấy con vật tự tin và sẽ không từ bỏ con mồi như thế.

Tay lái đuôi

Nhìn vào con chó đang di chuyển, đáng chú ý là cái đuôi đang tích cực tham gia vào quá trình này. Nó giúp con vật giữ thăng bằng khi chó đi trên khúc gỗ hoặc bề mặt không bằng phẳng. Ngoài ra, do đuôi của con chó có thể thay đổi đáng kể quỹ đạo, điều này đặc biệt quan trọng đối với những con chó phát triển tốc độ rất lớn – chó săn thỏ, chó săn.

Ngoài ra, đuôi giúp chó bơi, bởi vì không phải tất cả các giống chó nước – Labradors, Newfoundlands, chó nước Ailen, chó nước Bồ Đào Nha và những con khác, có đuôi khá dài và dày. Nó giúp chó bơi đường dài, lặn và bơi lên mặt nước.

Xem thêm: làm thế nào chó nhìn thế giới .

Đuôi – Hương

Không phải tất cả các chủ sở hữu chó biết về tuyến para-hậu môn , nằm ở gốc đuôi. Họ tiết ra một chất lỏng tiết đặc biệt có hương vị riêng. Khi con chó cảm thấy tự tin, nó chủ động vẫy đuôi, lan tỏa mùi của chính mình, thông báo cho toàn bộ khu phố về sự hiện diện của mình. Tại sao một con chó cần một cái đuôi

Ngoài ra, bí mật là người cung cấp thông tin và có thể nói rất nhiều về chủ sở hữu của nó. Anh ta thu hút người khác giới và cảnh báo các đối thủ. Và nếu con chó không chắc chắn về bản thân và không muốn thu hút sự chú ý của mọi người, nó sẽ cố gắng ấn đuôi vào dạ dày, đóng các tuyến trên không.

Thú vị:

[external_link offset=2]

 • chó có thể ngọt ngào ;
 • Tại sao chó có nước dãi ;
 • Một con chó có thể mơ về điều gì?

Đuôi – trang trí

Trong một số giống, đuôi là một bổ sung thanh lịch cho hình ảnh. Với mái tóc dài – trong những con chó đốm, Bắc Kinh, vòng tròn gần huskies, dày đặc trong những người chăn cừu Đức – đây không phải là toàn bộ danh sách các tình huống khi đuôi là một trang trí thực sự.

Không có gì ngạc nhiên khi trong tiêu chuẩn, một trong những điểm được dành cho phần đặc biệt này của cơ thể. Ở Chó chăn cừu Đức, nó phải dài nhất có thể, ở Labradors – nói ngắn gọn, ở Hin Nhật và Bắc Kinh thẳng và nằm ngửa, ở Chó con Pháp, nó xoắn lại một cách thú vị.

Mỗi giống có yêu cầu riêng của nó, và đối với một số nó là lắp ghép. Vâng, ngày nay thủ tục này là mơ hồ, nhưng chó của một số giống thực sự trông ấn tượng hơn mà không có điều này, mặc dù quan trọng, chi tiết. May mắn thay, chủ sở hữu hiện đại có quyền giải quyết vấn đề này bằng cách này hay cách khác.

Đuôi chó là quạt, chỉ báo tâm trạng, vô lăng và vây. Một cơ thể quan trọng không nên đánh giá thấp. Người ta không biết liệu những con chó có tự hào vì có một cái đuôi tuyệt đẹp hay không, nhưng chủ nhân tự hào – và đó là điều chắc chắn!

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận