Trang chủ » GIỐNG CHÓ » Tại sao chó thích ngủ với người? dấu hiệu cún cứng yêu bạn – Viện Thú Cưng

Tại sao chó thích ngủ với người? dấu hiệu cún cứng yêu bạn – Viện Thú Cưng

bởi Minh Khôi

Bạn có bao giờ thấy thắc mắc khi những chú chó thích ngủ trên giường cùng với chủ của mình hay không? Phải chăng chỉ đơn giản vì chúng muốn thế hay còn những nguyên do nào khác? Sau đây, chúng ta sẽ cùng khám phá xem tại sao chó thích ngủ với người nhé.

Lý do tại sao chó thích ngủ với người?

Tại sao chó thích ngủ với người? dấu hiệu cún cứng yêu bạn - Viện Thú Cưng

Có thể khi nuôi những chú chó trong nhà, bạn sẽ từng có lúc ngủ bình thường với chó đúng không nào. Đó là khi bạn gặp phải cảnh chú chó leo lên chiếc giường của mình và nằm sẵn để chờ được ngủ phổ biến với bạn, lúc này mà đuổi chúng xuống thì thật là tội đúng không nào. Vậy tại sao chúng lại thích thú chiếc giường của bạn đến thế mặc dù bạn đã chuẩn bị chỗ ngủ riêng cho chúng? Có rất nhiều lý do có thể lý giải được trường hợp này:

Bạn đang xem: Tại sao chó thích ngủ với người? dấu hiệu cún cứng yêu bạn – Viện Thú Cưng

Những chú chó sợ cô đơn, chúng cảm thấy bị bỏ rơi

Tại sao chó thích ngủ với người? Những chú chó nhà ngày nay được thuần hóa từ giống chó sói đã gần gũi với con người từ rất lâu, dù vậy chúng vẫn còn lưu lại một số tập tính từ xa xưa như việc sống thành bầy đàn. Một chú chó khi ngủ một mình rất có thể chúng sẽ cảm thấy cô đơn và bị lạc lõng, nhất là khi chúng quá quấn quýt với bạn và xem bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của mình. Ngủ bình thường với bạn sẽ là cách để chúng cảm thấy được an toàn.

Xem thêm: Tổng hợp về các căn bệnh ngoài da ở chó và cách điều trị đúng cách P1

Rất có thể chú chó của bạn đang cảm thấy lạnh

Thật ra những chú chó cũng có cảm giác giống như con người, chúng vẫn sẽ thấy lạnh nhất là vào những ngày mùa đông. Lúc này, chiếc giường lớn ấm áp với chủ nhân của mình đang ở trên đó và sẵn sàng ôm ấp vuốt ve chúng sẽ là thứ mà những chú chó không thể nào bỏ qua được. Chúng sẽ phóng ngay lên giường và nằm kế bên game thủ thôi.

Chiếc giường của bạn êm ái hơn

Có thể là chiếc giường hay chỗ ngủ mà bạn dành cho chúng không đủ thoải mái, khăn trải cho những chó chó làm chúng khó chịu. Chúng sẽ phải tìm đến những nơi êm ái và thoải mái hơn, đó chính là chiếc giường của bạn. Hầu hết các loại giường cho chó hay khăn trải đều làm từ chất liệu khá thô nên việc chúng bị hấp dẫn bởi chiếc giường êm ái của người chơi hơn là khó tránh khỏi.

Trên giường ngủ của bạn có mùi thơm dễ chịu

Tại sao chó thích ngủ với người? Mũi của những chú chó rất thính nên chúng sẽ thích ngủ ở nơi có những mùi đối với chúng là dễ chịu hơn. Tấm ga giường thơm tho mới giặt của bạn có thể là thứ đang thu hút chú chó cưng của người chơi đấy. Hoặc có thể là do trên giường có mùi của bạn, những chú chó thường sẽ rất thích ngửi mùi của chủ nên còn gì tuyệt hơn khi chúng được ngủ trên chiếc giường mang lại cảm giác an toàn có mùi của game thủ chứ?

Tại sao chó thích ngủ với người? Đơn giản là chúng rất yêu quý người chơi

Tại sao chó thích ngủ với người? dấu hiệu cún cứng yêu         người chơi - Viện Thú Cưng

Xem thêm: Những chú chó nổi tiếng nhất thế giới trong năm 2021

Tuy nghe khá đơn giản nhưng đây rất có thể là lý do chính mà những chú chó luôn muốn được ngủ chung với bạn đấy. Đối với những chú cún, bạn chính là người bạn thân nhất của chúng, bạn quan tâm, chăm sóc và cho chúng cảm nhận được tình cảm yêu thương của mình nên chắc chắn chúng cũng yêu quý bạn rất nhiều. Ngủ chung với bạn bảo vệ và che chở cho bạn có thể là cách biểu hiện tình cảm của những chú chó dành cho bạn.

Những dấu hiệu cho thấy cún cưng yêu bạn

Ngoài việc muốn ngủ cùng người chơi thì 1 số dấu hiệu sau cũng cho thấy cún cưng yêu người chơi rất nhiều:

  • Cún không quá quan tâm đến vẻ ngoài của bạn
  • Chó cưng tỏ ra thích thú với việc bạn đang làm
  • Cún yêu giận dỗi khi bạn nói về những thú cưng khác
  • Chú cún chạy lại mỗi khi bạn gọi
  • Đuôi của chú chó vẫy về phía bên phải

Trên đây là 1 số nguyên do tầm thường nhất cho câu hỏi: Tại sao chó thích ngủ với người? Tuy điều này có thể xúc tiến tính cảm giữa bạn và cún cưng nhưng cũng không nên quá thường xuyên vì điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Nguồn: https://thitranthucung.com
Danh mục: GIỐNG CHÓ

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận