Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » THÚ CƯNG » Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

bởi Minh Khôi

Hiện nay thì tại Việt Nam có rất nhiều loại chó được nhập về nuôi. Có những người thích chó có ngoại hình nhỏ nhắn dễ thương, có người thì lại thích những chú chó có thân hình to lớn, vạm vỡ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những giống chó to ở Việt Nam được đa số những người yêu chó lựa chọn.

Những giống chó to ở Việt Nam nhiều người nuôi

Chó Pit Bull – Chó chiến binh

Đây là giống chó dữ, hiếu chiếnbền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh hay võ sĩ giác đấu.

[external_link_head]

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Pit bull là một giống chó có chiều cao trung bình, chúng cao từ 45cm 55cm, nặng trong khoảng 18kg – 25 kg nhưng với sức mạnh cơ bắp hơn bất cứ giống chó nào khác. Pit Bull với ngoại hình tương đối dữ dằn, chúng  khung xương vững chãi, cơ bắp săn chắc, vai trước vạm vỡđặc trưng là đôi mắt đỏ ngầu dữ tợn dưới cái trán to gồ.

Chó Pit bull bình thường rất thân thiện , trừ lúc chúng bị nạt dọa hoặc tấn công, Pit bull cũng trung thành, tình cảm không những thếđiểm nổi bật của giống chó này chính là khả năng chiến đấu.

Chó Rottweiler được yêu thích tại Việt Nam

Rottweiler là một giống chó lớn, được xếp vào một trong những giống dữ nhất,  khả năng giữ nhà tột đỉnh. Rottweiler  thân hình to lớn và mạnh mẽ, nhanh nhẹn sở hữu cơ bắp và dáng đẹp .Giống chó này sở hữu chiều cao 61cm – 70 cm, cân nặng đến 60kg bằng một người trưởng thành.

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Rottweiler thường khá hiền, dễ bảo, cảnh giác cao độ  người lạ. Nhưng cũng có con dữ hơn, tính cách từng con tùy thuộc vào cách nuôi của chủ.

Chó canh gác Doberman

Doberman  thể cao 68cm-75cm và nặng đến 45 kg.

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Được lai tạo hàng thế kỷ để trở thành loài chó canh gác, Doberman  được các phẩm chất lý tưởng cho công tác này: Nhạy cảm, máu nóngsở hữu sức mạnh và sự dai sức phi thường. Hơn thế nữa, đây là một trong các giống chó vô cùng sáng tạo và dễ bảo ,đây là giống chó trung thành, tận tụy và tình cảm. Khi nuôi Doberman cần nuôi từ bé và dạy bảo chúng để chúng nghe lời và dễ kiểm soát.

Chó Berger – Chó săn Đức

Becgie là giống chó có thân hình to lớn và được nuôi rộng rãi tại Việt Nam. Giống chó này đặc trưng rất yêu thích học và thích nhiệm vụ, cùng sở hữu bản tính trung thành, và gắn bó với chủ của chúng.

[external_link offset=1]

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Béc giê cũng được đưa vào danh sách 1 trong 3 giống chó sáng tạo nhất trên thế giới chỉ sau Colie và Poodle.

Nếu như nuôi một chú chó Becgie trong nhà, điều đầu tiên bạn cần dạy bảotập huấn chúng đúng bí quyết. Đây là dòng chó khôn, thường được cảnh sát huấn luyện làm nhiệm vụ.

Chó Boxer

Loài chó này với tên như môn thể thao đấm bốc vì chúng có thân hình cao lớn như các võ sĩ quyền Anh. Chúng yêu quý con người, nhất là trẻ em. Chúng rất kiên trì và biết kiểm soát an ninh con người.

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Chó bốc to, cao trong khoảng 56cm – 65cm và nặng khoảng kg. Cổ chó bốc tròn, phổ thông cơ bắp và khoẻ mạnh.Thân hình phải vuông vức,2 chân trước cần phải thẳng và song song sở hữu nhau.

Boxer là giống chó vui vẻ, thích chơi đùa, tình cảm, tò mò và rất hiếu động. Chúng rất thông minhmang tính say mê học hỏi và học hơi nhanh nhưng cũng  thể hơi bướng bỉnh.

Những giống chó to nhất Việt Nam nhưng không hung dữ

Chó Husky

Husky sở hữu thân hình to lớn, với bộ lông dày, tuy có thân hình to lớn nhưng chúng rất hiền lành và ngộ nghĩnh.

Husky là giống chó lớn, cao khoảng 51cm – 60cmcm, nặng trong khoảng 15kg – 35kgkg. Husky  đa số màu và thường gặp đa dạng nhất là màu đen trắng, nâu đỏ, xám, hồng phấn, màu trắng . Tuy sở hữu đa dạng màu nhưng đa phần vùng lông ở những phòng ban như chân, mõm, đốm cuối đuôi thường là màu trắng.

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Husky rất nghe lời chủ và tương đối là thông minh, những gia đình nuôi Husky thường coi chúng như thành viên trong nhà bởi chúng sống rất tình cảm và cực say mê con nhỏ. Vốn dĩ với sức chạy rất khỏe nên husky rất thích được ra ngoài chơi và chạy nhảy nên mỗi ngày người nuôi phải dành cho chúng khoảng hai tiếng đi dao và tập thể dục để chúng thích thú và cảm nhận được sự quan tâm.

Chó Alaska

Alaska vừa là chó to, vừa  thể xếp vào loại chó khổng lồ (giant). Alaskan Malamute mang chiều cao là 63 cm – 70cm và mang sự cân đối về chiều cao, cân nặng, cấu trúc xương và cơ bắp. dòng Giant mang thể cao tới 70 cm và nặng đến 75 kg.

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Dòng Chó này rất đa dạng về màu lông, nhưng điển hình là màu xám trắng, xám lông chồn hài hòa với trắng, đen trắng hoặc mang thể trắng toàn thân. Dù Chó alaska với màu lông như thế nào đi chăng nữa thì hai nhân tố màu lông chẳng thể đổi thay ấy là mõm và 4 chân màu trắng.

Chó Alaska sáng tạo, hiền hòa, luôn nghe lời, luôn nổi bật trong công việc. Thích trẻ nhỏ và luôn hòa thuận với nhũng vật nuôi khác. Bản chất rất tò mò và vô cùng hiếu động nên Malamute rất tăng động, thích chạy nhảy. Alaskan Malamute với thể tự đi rất xa mà vẫn nhớ được các con phố về nhà.

Chó Corgi – Loài chó thông minh

Chó Corgi xứ Wales (Cardigan Welsh Corgi) là loại chó sở hữu cội nguồn từ Anh quốc ở xứ Wales, chúng thuộc giống chó chăn gia súc và chó săn đuổi, chúng đặc thù thích chặn những con chuột xâm nhập lãnh địa để chơi trò đuổi bắt chuột.

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Corgi là chú chó với kích cỡ thân thể trung bình, thân dài và chân thấp ngắn rõ rệt. Tầm vóc chúng khoảng 30cm, Trọng lượng đạt 12 kg.

[external_link offset=2]

Giống Corgi rất thông minh, dễ sai bảo, dễ tập huấn. Chúng là một loài vật nuôi trung thành, trìu mến và hiền hòa. Nuôi giống chó này cần ứng dụng một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt vì chúng rất dễ béo.

Chó Collie – Border Collie

Giống chó cỡ vừa với kích thước chiều cao trong khoảng 45cm-60cm,  trọng lượng trong khoảng 15-25 kg.

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Chó Border Collie  bản chất năng động, chúng rất sáng tạo và học hỏi cũng rất nhanh rất biết vâng lời trung thành. Giống chó Border Collie rất gần gũi nhưng cũng khó gần đối với người lạ. Năng động, sáng tạochăm chỉ nên Collie được dùng cho việc chăn gia súc. Giống chó này cần được huấn luyện từ bé bởi chúng hơi nhát.

Chó Labrador

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Kích thước chiều cao trung bình của con đực trong khoảng 56cm–65cm, con cái trong khoảng 53cm–58 cm. Cân nặng con đực trong khoảng 27–35 kg, con loại trong khoảng 25–32 kg.

Chó Lab được nhiều ngôi sao trên toàn cầu nuôi bởi sự thông minh, dễ gần và trung thành tuyệt đối.

Chó Samoyed

Samoyed rất đẹp, chúng mang thân hình gọn ghẽ, mạnh mẽ cho thấy sức mạnh của chúng.

Chó Sam cao từ 50cm – 60 cm, nặng khoảng 20kg – 30 kg. Bộ lông và bóng mượt màu vàng, trắng, kem và hung vàng, dù vậy màu trắng vẫn được ưa thích nhất. Bộ lông rất dày và cứng tương đối gợn sóng. Dưới lớp lông này là lớp lông mềm dày dặn, giúp chúng chống chọi sở hữu mẫu lạnh của vùng ôn đới. Chúng cần trông nom bộ lông vì rụng lông theo mùa. Bộ lông sở hữu khả năng tự khiến trắng ko cần tắm rửa.

Những giống chó to ở Việt Nam được nhiều người yêu thích

Samoyed là giống chó rất thông minh. Chúng là giống chó mạnh mẽ, năng nổ và rất linh hoạt. Chúng sở hữu đặc tính rất trung thành,  xu thế chỉ quyến luyến với duy nhất 1 người chủ, tuy vẫn tỏ ra yêu mến những người khác. Chúng rất dễ chịu, gần gũi và thích chơi đùa.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về những giống chó to ở Việt Nam, được nhập từ nước ngoài về nuôi và được rất nhiều người VN yêu thích. Nếu có điều kiện, hãy mua cho mình một trong những chú chó bên trên nhé, chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Xem thêm : Những cách chăm sóc chó cảnh[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận