Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

bởi Minh Khôi

Những giống chó dễ nuôi nhất nào cho người mới tập tành chăm sóc thú cưng? Khi xem xét về các giống chó, chúng ta thường sẽ xem xét trên nhiều yếu tố. Giống chó đó có thông minh không? Chúng có dễ huấn luyện và chăm sóc không? Chúng có phù hợp với lối sống của bạn không?

Mọi người thường nghĩ rằng, chó tiếp thu học hỏi nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ thông minh của chúng. Ngoài ra, lòng trung thành của một chú chó là đặc điểm mà bất cứ người nuôi chó nào cũng mong muốn.

[external_link_head]

Một khi bạn quyết định nuôi chó, thì bạn cần phải có trách nhiệm với chú chó của mình, chó cũng giống như trẻ em, chúng cũng có tính cách và nhu cầu riêng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thành viên mới cho gia đình mình, thì có thể xem xét 11 giống cho sau đây, vì chúng được đánh giá là những giống chó dễ nuôi nhất!


Border Collie


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Border Collie là một đại diện sáng giá trop top những giống chó dễ nuôi nhất. Chúng có nguồn gốc từ biên giới Scotland và Anh (đó là lý do vì sao chúng có tên như vậy), giống chó luôn tràn đầy năng lượng này rất dễ huấn luyện.

Chó Border Collie rất thông minh, có thể đứng hạng nhất trong số những giống chó thông minh, Border Collies có thể học một lệnh chỉ sau 5 lần lặp lại, và sẽ tuân thủ theo với độ chính xác lên đến 95%.

Bên cạnh đó, chúng rất năng nổ và yêu thể thao, bạn có thể thường xuyên nhìn thấy giống Border Collies trong các cuộc thi dành cho chó.

Ngoài ra, chúng còn rất hiếu động, rất giỏi những trò như bắt bóng, ném đĩa,…Border Collies là một người bạn đồng hành rất tuyệt vời dành cho gia đình của bạn, tuy nhiên, chúng nên được tạo điều kiện để hòa nhập với nhiều người hơn, ngoài các thành viên trong gia đình của bạn.

Xem thêm:

  • Các giống chó giữ nhà tốt
  • Các giống chó nhỏ dễ nuôi
  • 10 giống chó nuôi trong nhà nhỏ, căn hộ tại Việt Nam
  • 10 giống chó không gây dị ứng cho con người

Poodle – Chó săn vịt


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Ngoài Border Collies, có một giống chó thông minh khác trong danh sách những giống chó dễ nuôi nhất này, đó chính là Poodle.

Giống Poodle rất năng động, hoạt bát và dễ huấn luyện. Là một loài chó có tốc độ học hỏi nhanh, Poodle xuất sắc trong hầu hết mọi hoạt động.

Poodle có dạ dày nhỏ, nên bạn chỉ cần cho chúng ăn ba bữa nhỏ mỗi ngày. Ngoài ra, Poodle thích các hoạt động như theo dõi, bơi lội, huấn luyện,…

Poodle có 3 kích cỡ đó là Toy Poodle (Poodle size nhỏ), Miniature Poodle (Poodle cỡ trung) và Standard Poodle (Poodle size lớn), nếu như những chú chó Poodle được chăm sóc tốt, kĩ lưỡng, thì hầu hết đều có thể sống tốt, khỏe đến tuổi trưởng thành.

Khi nuôi chó Poodle, có một yêu cầu bắt buộc, đó là bạn phải chải lông hàng tuần cho chúng, đây cũng là một việc có thể tạo sự kết nối giữa chủ và người bạn nhỏ này.

Chó Poodle cần được tập thể dục thường xuyên, ngoài ra, Poodle có thể dễ dàng thích nghi với mọi lối sống.

Poodle là một giống chó rất thích được ở cùng và chơi đùa với mọi người, vì vậy, việc trở thành một thành viên trong gia đình sẽ khiến chó Poodle rất hạnh phúc và vui vẻ.

Xem thêm:

  • Cách nuôi chó Poodle cho người mới

Chó chăn cừu Đức (Chó Becgie)


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

[external_link offset=1]

Sức mạnh đáng kinh ngạc, tính linh hoạt và trí thông minh cao là những từ ngữ có thể giúp bạn hình dung sơ lược về giống chó chăn cừu Đức.

Từ lâu, giống German Shepherd đã được xem là một trong những giống chó dễ nuôi nhất và rất thông minh, chúng rất giỏi trong nhiều hoạt động, vì có trí thông minh và khả năng tuân thủ mệnh lệnh – chó chăn cừu Đức được lực lượng cảnh sát, quân đội sử dụng rất nhiều, ngoài ra, chúng còn rất trung thành và có bản năng bảo vệ chủ – nên chúng là một người bạn đồng hành lý tưởng cho mọi gia đình.

Là một loài động vật có tính bầy đàn, chó chăn cừu Đức luôn muốn trở thành một phần trong gia đình, tổ chức, đội nhóm, và chúng sẽ đáp lại tình cảm của bạn vô hạn.

Những chú chó chăn cừu Đức rất dễ huấn luyện, học hỏi nhanh và hiểu hướng dẫn tốt hơn các loài chó khác.

Bên cạnh đó, chó chăn cừu Đức là một người bạn lý tưởng cho mọi gia đình, chúng rất vui vẻ, năng động, trung thành và gắn bó với trẻ nhỏ. German Shepherd cần được chải lông thường xuyên, đặc biệt là trong mùa rụng lông.

Đối với việc duy trì sức khỏe của chúng, bạn cần cho chúng ăn đầy đủ dinh dưỡng, phải luôn đặt sẵn nước bởi vì Shepherd uống nước rất nhiều.

Xem thêm:

  • Chó Becgie ăn gì để phát triển cơ bắp?

Golden Retriever


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Xếp thứ tư trong danh sách những giống chó dễ nuôi nhất – đó chính là giống Golden Retriever, đây là giống chó đầu tiên đã 3 lần giành được danh hiệu nhà vô địch AKC trong các cuộc thi tài. Goldens là gương mặt sáng giá nhất về khả năng nghe lời.

Chúng luôn muốn làm chủ hài lòng và hạnh phúc vì thế chúng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Golden Retriever có vẻ ngoài khá xinh đẹp, chúng có một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Về tính cách, Goldens có tính khí rất tốt, chúng rất thông minh, cư xử đúng mực và rất yêu chủ, bên cạnh đó, chúng rất dịu dàng và kiên nhẫn đối với trẻ nhỏ, vì thế Goldens được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Hơn thế nữa, Goldens còn là một chú chó của công việc, chính vì thế chúng còn được sử dụng như một người trợ lý nhỏ ví dụ như dẫn đường cho người mù,…

Nhìn chung, Goldens rất thân thiện với mọi người, vì vậy, nếu bạn muốn nuôi một chú chó có bản năng bảo vệ cao, thì Goldens chưa hẳn là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Ngoài ra, Goldens rất thích hoạt động ngoài trời, chúng thích vui chơi, chạy nhảy, bơi lội, đuổi bắt.


Rottweiler (Chó Rốt)


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Rottweiler hay chó “Rotti” rất tự tin, giàu tình cảm và thông minh. Chúng rất trung thành và tận tụy với chủ – vì thế Rotti rất dễ huấn luyện và đào tạo. Đây là lý do chó Rốt được liệt kê trong danh sách những giống chó dễ nuôi nhất.

“Rotties” nếu được nuôi dưỡng bằng kỷ luật, cùng với tình cảm yêu thương từ chủ thì chúng sẽ trở nên rất ngoan và không có nhiều hành vi nguy hiểm tiềm ẩn. Rotti đôi khi rất hung dữ nhưng đồng thời cũng là người bạn đồng hành đáng yêu.

Chúng có thể tỏ ra xa cách, đáng sợ đối với những người không quen biết, nhưng lại rất tốt bụng, điềm tĩnh, có trách nhiệm với chủ của mình. Rotti học hỏi rất nhanh, và sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, bạn nên chơi đùa nhiều hơn, quan tâm chúng nhiều hơn, bởi vì Rotti sẽ cảm thấy rất hạnh phúc nếu bạn cùng chơi với chúng.

Xem thêm:

  • Thức ăn cho chó Rốt tốt nhất là gì?

Chó Corgi


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Pembroke Welsh Corgi có thể gọi tắt là Pem hoặc Corgi. Corgi rất thông minh, dễ huấn luyện, nhanh nhẹn, khả năng thích nghi cao, lanh lợi và luôn muốn làm hài lòng chủ của mình. Đây là nguyên nhân vì sao chó Corgi luôn nằm trong top những giống chó dễ nuôi nhất.

Chúng không nhút nhát, cũng không hung dữ – chính vì thế, Corgi đã trở thành chú chó canh gác, người bạn đồng hành tuyệt vời cho mỗi gia đình.

Corgi có kích thước nhỏ nhắn, ban đầu được nuôi dưỡng với mục đích là chăn gia súc ở xứ Wales. Và hiện nay chúng là giống chó ưa thích nhất của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Chúng rất mạnh dạn, vui tươi, hướng ngoại, ngoan cường, bản năng bảo vệ cao và rất thân thiện. Corgi có bộ lông ngắn và không cần chải quá nhiều.

Ngoài ra, chúng rất hiếu động và thích chơi đùa, tuy sở hữu chân ngắn, nhưng Corgi lại có tốc độ đáng ngạc nhiên khi đuổi theo quả bóng, bạn nên cho chúng tập thể dục điều độ và yêu thương chúng nhiều hơn – những việc này sẽ giúp cho chú chó nhà bạn hạnh phúc hơn.

Corgi có bản năng bảo vệ lãnh thổ và đuổi những kẻ xâm nhập ra khỏi sân nhà bạn, chẳng hạn như con mèo hàng xóm! Chúng dễ bầu bạn với những thú nuôi khác, tuy nhiên Corgi thích nhất là gia súc và ngựa.

Xem thêm:

  • Thức ăn cho chó Corgi không suy dinh dưỡng

Miniature Schnauzer


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Miniature Schnauzer nổi tiếng vì rất thông minh và tính cách thân thiện, chúng rất ngoan ngoãn và luôn nằm trong những giống chó dễ nuôi nhất.

Miniature Schnauzer là người bạn đồng hành hoàn hảo cho gia đình của bạn bởi kích thước và sự thân thiện của chúng. Với sự tỉnh táo, nhạy bén, vui vẻ, khiến chúng dễ thích nghi với mọi lối sống.

Chúng là một giống chó rất tuyệt vời, nếu bạn có con nhỏ, thì việc nuôi một con Miniature Schnauzer sẽ giống như nuôi thêm một đứa trẻ nhỏ nữa! Giống như nhiều trẻ nhỏ khác, cún rất hiếu động và thích được mọi người quan tâm.

Miniature Schnauzer có tính cảnh giác cao, chúng rất cảnh giác với người lạ, giữ nhà giỏi, phát hiện và báo động kẻ lạ xâm nhập vào nhà rất nhanh và chính xác. Nhưng với khách của bạn, chúng sẽ nhiệt tình, vui vẻ chào đón.


Belgian Malinois – chó chăn cừu Malinois


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

[external_link offset=2]

Không phải tự nhiên mà Malinois là lựa chọn hàng đầu của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ (USSS – United States Secret Service), Malinois là một giống chó hàng đầu thế giới – cả về trí thông minh lẫn tầm vóc. Chính vì thế, loài chó này cũng được liệt kê trong danh sách những giống chó dễ nuôi nhất.

Được biết đến với bản năng bảo vệ mạnh và luôn tràn đầy năng lượng, chúng học lệnh một cách nhanh chóng.

Giống như người anh em của chúng là chó chăn cừu Đức, chó chăn cừu Bỉ cũng có thể tìm kiếm, cứu hộ và thực hiện các nhiệm vụ an ninh. Có lẽ bạn chưa biết, Malinois là lựa chọn hàng đầu để thực hiện nhiệm vụ canh gác Nhà Trắng của Hoa Kỳ.

Giống chó này rất phù hợp cho những người chủ đam mê thể dục thể thao, vì thế nếu bạn thích chạy bộ hoặc đạp xe, hãy mang theo một chú chó chăn cừu Bỉ.


Chó Boxer – chó võ sĩ


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Boxer là một giống chó hoàn hảo dành cho mọi gia đình. Chúng thông minh, tài năng, luôn hoạt bát, vui tươi.

Ngày trước, chúng được nuôi để phục vụ cho các mục đích giải trí của con người, bởi vì khả năng tiếp thu tốt nên chúng học các tiết mục giải trí khá nhanh. Boxer rất yêu quý trẻ em và sẽ bảo vệ tốt cho những đứa trẻ trong gia đình.

Mặc dù có vẻ ngoài hung dữ, nhưng bản chất của chúng lại rất dịu dàng. Boxer rất năng động, dũng cảm, tự tin, thông minh, trung thành, luôn kiên định và bình tĩnh,… với những ưu điểm trên, Boxer sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho gia đình của bạn.


Chó Collie


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Lassie là một chú chó ngôi sao phim truyền hình và điện ảnh năm 1950. Mặc dù đây chỉ là hư cấu, nhưng Lassie lại có những đặc điểm không khác mấy với chó Collie ngoài đời thực.

Collie có trí thông minh cao, lòng trung thành và sự cảnh giác đối với con người. Người bạn trung thành, ngoan ngoãn, năng động này của bạn chắc chắn sẽ hỗ trợ cho bạn bất kể chuyện gì xảy ra!

Với sự nhạy cảm của chúng, chúng sẽ khiến bạn có cảm giác rằng chúng như một con người rậm lông vậy!

Collie không phải là một giống chó nhút nhát nhưng tình cảm của chúng dành cho bạn sẽ khiến trái tim bạn tan chảy. Bạn nên chải lông cho chúng một đến hai lần mỗi tuần, đây là một hành động nhỏ để đổi lấy một tình cảm to lớn.


Australian Shepherd – chó chăn cừu Úc


Những giống chó dễ nuôi nhất, đỡ cực khi chăm sóc

Đây là một giống chó trong nhóm chó chăn gia súc – Australian Shepherd hay còn được gọi một cách trìu mến là “Aussie” – đây là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất.

Aussie có trí thông minh cao, lại có bản tính năng động, giàu tình cảm. Đây cũng là một người bạn của trẻ nhỏ và là vệ sĩ trung thành của gia đình bạn.

Khi chúng đã gắn kết với bạn, đặc biệt là trẻ em, chắc chắn Aussie sẽ không để họ gặp nguy hiểm, bản năng chăn gia súc của chúng sẽ được phát huy nếu con bạn đi ra lề đường, nơi có xe cộ qua lại, chúng sẽ giúp con bạn thoát khỏi nguy hiểm với thái độ nhẹ nhàng và bình tĩnh vốn có của chúng.

Tổng kết, Aussie là một chú chó của công việc, khi làm nhiệm vụ, chúng rất tập trung, vì thế, bạn không cần phải lo lắng – con của bạn khá an toàn khi ở cạnh một chú Aussie đang thực hiện nhiệm vụ!


📍 Gọi (+84) 8888 33450 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM. Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho  

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo  

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận