Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

bởi Minh Khôi

Phải chăng tôi béo vì xương to?

Như nhiều người trong chúng ta đã biết và cũng đã được khoa học y khoa chứng minh, một số người trong chúng ta dễ bị tăng cân hơn những người khác. Điều này cũng đúng đối với động vật. Chúng tôi tin rằng chủ nuôi chó/mèo thông thái là chủ nuôi chó/mèo khỏe mạnh. Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và lập một danh sách những con mèo dễ tăng cân nhất.

[external_link_head]

#10 Giống mèo không lông Sphynx

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Thoạt nhìn, chúng ta không nghĩ là giống mèo này bị thừa cân. Sphynx về cơ bản là giống gầy gò trong thế giới mèo. Nhưng thậm chí chúng có vẻ mình hạc xương mai thì vẫn bị béo ú nếu không đến bác sĩ thú y. Bởi vì không có lông để che giấu thân hình mập mạp nên dấu hiệu đầu tiên cho thấy tăng cân là ở vùng bụng. Để giữ cho Sphynx nhà bạn một cơ thể cân đối thì nên bố trí một máy chạy bộ được thiết kế cho mèo tại nhà.

#9 Mèo Thánh Miến Điện Birman

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Mèo Sally có thân hình dài, cao trong hình là một con mèo to lớn ngay từ khi còn nhỏ. Thật khó để từ chối nó khi nhìn vào đôi mắt xanh hồn nhiên ấy, nhưng nếu cho ăn mất kiểm soát thì chú mèo sẽ béo lên trông thấy. Mèo Thánh Miến Điện là một trong những giống mèo ít hoạt động, vì vậy bạn cần chú ý vào chế độ dinh dưỡng kiểm soát cân nặng cùng với bài tập nhẹ trong nhà nếu nuôi giống mèo này.

[external_link offset=1]

#8 Mèo Ragamuffin

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Mèo Ragamuffin được biết đến là một trong những giống mèo điềm đạm và khoan dung nhất, đặc biệt là với trẻ em và vật nuôi trong nhà khác nhưng sự thoải mái này cũng có thể dẫn đến béo bụng ở mèo. Vì vậy, chủ nuôi cần quan tâm đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng của Rag và chỉ cho ăn những thực phẩm lành mạnh, ít calo. Ngoài ra, vì mèo Rag rất thích gần gũi với chủ nên có thể cho chúng tập chạy cùng bạn và hãy nhớ đeo dây xích cho chúng.

#7 Mèo lông ngắn Ba Tư

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Những con mèo nặng hơn cũng có nhiều khả năng dư thừa trọng lượng. Mèo lông ngắn Ba Tư là một ví dụ khác của giống con mèo lớn xác, thường nặng khoảng 15 pounds – chủ yếu là cơ bắp. Là một giống mũi ngắn, chúng không phải tập thể dục vất vả mà chỉ cần tập trung vào chế độ dinh dưỡng lành mạnh với thành phần chính là thịt. Bên cạnh đó, có thể cho chúng chơi những trò chơi đuổi bắt với dây.

#6 Mèo Mỹ lông ngắn

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Một trong những giống mèo nuôi nhà đặt chân đến “Thế giới mới” là mèo Mỹ lông ngắn, chúng cũng là những “đặc sản” nổi tiếng của nước Mỹ chẳng khác gì bánh táo và bánh mì hotdog. Lơ là vấn đề dinh dưỡng của giống mèo này có thể là nguyên nhân dẫn đến tăng cân, nhưng cũng đừng quá lo lắng vì giống mèo Mỹ lông ngắn vốn xuất thân từ thợ săn hoang dã (chúng đã bảo vệ vô số nông trại và nhà ở khỏi những loài gặm nhấm khó chịu trong hàng trăm năm qua) và chúng có thể dễ dàng bị cuốn hút vào các trò chơi khơi dậy bản năng của loài động vật ăn thịt. Một con chuột đồ chơi hoặc ánh sáng laser sẽ tạo ra môi trường tập thể dục hoàn hảo cho giống mèo lớn xác này.

#5 Mèo Anh lông ngắn

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Bạn có thể nhận ra giống mèo sang trọng này từ một giấc mơ xa xưa, khi nó đứng trên cành cây, từ từ biến mất, chỉ để lại một nụ cười tỏa sáng khi thức giấc. Mèo Anh lông ngắn là một trong những con mèo ban đầu xuất thân từ Ai Cập, nhưng dần dần phát triển thành một trong những giống mèo nhà phổ biến nhất ở thế giới phương Tây. Chỉ cần nhìn vào kiểu cười cũng đủ biết chúng rất dễ hưng phấn, vì vậy bạn có thể hiểu chúng rõ hơn nếu cùng chơi hàng ngày, chẳng hạn như các trò khuyến khích nhảy và chạy, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp duy trì sức khỏe của mèo.

#4 Mèo lông ngắn nhiều màu

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

[external_link offset=2]

Mèo lông ngắn nhiều màu là họ hàng của giống mèo Xiêm thân hình mỏng manh, nhưng quá trình duy trì cơ thể mèo khi chúng già đi sẽ khó khăn hơn. Chúng rất cởi mở, nhưng cũng rất thoải mái và là một người bạn đồng hành lý tưởng. Mèo lông ngắn nhiều màu cũng rất thích ăn, vì vậy chỉ nên cho chúng ăn những loại thực phẩm ít calo và ít carbonhydare. Kết hợp các trò chơi hàng ngày cũng là cách giúp duy trì sức khỏe của mèo và giữ cho cơ thể chúng luôn thanh lịch trong những năm đầu đời.

#3 Mèo đuôi cộc Manx

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Không giống như một số giống trước, Manx không phải là một giống mèo to lớn điển hình nhưng lại có một cơ thể săn chắc, vì vậy rất khó để cảm nhận sự thay đổi ở cơ thể vạm vỡ trông như một cái hộp này. Nếu mèo trở nên béo ú thì rất có thể dẫn đến gai và viêm khớp co rút, do đó hãy đảm bảo duy trì trọng lượng vừa phải cho chúng. Bạn nên kiểm soát cân nặng của Manx qua chế độ ăn từ khi còn là một con mèo con.

#2 Mèo mặt chó Bắc Kinh

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Giống mèo mặt chó Bắc Kinh có mối quan hệ mật thiết với mèo Ba Tư nên có nhiều tính cách giống nhau, chẳng hạn như tính cách ôn hòa và sở thích nằm lười biếng. Chúng cũng có xu hướng dễ tăng cân tương tự như với những người thường chỉ nằm và ăn. Đây là một giống thường ở trạng thái mũm mĩm thì sẽ có sức khỏe tốt nhất, vì vậy bạn phải cần cho chúng ăn những chế độ nghiêm ngặt và lành mạnh, chẳng hạn như chế độ ăn không carbohydrate và thường xuyên đến bác sĩ thú y hoặc chơi nhiều trò chơi trong suốt cả ngày.

#1 Mèo Ba Tư

Mười giống mèo béo nhất | Trùm Boss

Tại sao mèo Ba Tư lại xếp vị trí số một? Bởi vì nó là béo nhất? Không, mèo Ba Tư không phải là giống béo nhất, nhưng nó là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trong nước, và là một trong những con vật hư hỏng và bướng bỉnh nhất. Vì vậy, các bác sĩ thú y thường chữa các bệnh liên quan đến tăng cân ở giống mèo này. Mèo Ba Tư là một giống mèo mũi ngắn nên đừng để chúng tập thể dục cường độ cao. Thay vào đó, hãy chơi với chúng hằng ngày, kết hợp cùng lịch ăn thận trọng và hạn chế, chỉ cho đồ ăn nhẹ lành mạnh – bất kể chúng có cầu xin thế nào! Những phương pháp này sẽ giúp mèo Ba Tư nhà bạn khỏe mạnh khi về già. [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận