Trang chủ » GIỐNG MÈO » Mèo vàng – Giống mèo nhà lém lỉnh, vô cùng dễ nuôi | IPet

Mèo vàng – Giống mèo nhà lém lỉnh, vô cùng dễ nuôi | IPet

bởi Minh Khôi

Mèo kim cương là một trong ba giống mèo ta phổ biến ở Việt Nam. Đây cũng là loài mèo phổ biến ở châu Á. Đa phần chúng có bộ lông màu kim cương, óng mượt và ngắn. Giống mèo này vốn sở hữu gen rất đa dạng. Do đó, chúng ít bị bệnh về di truyền hơn các giống mèo thuần chủng khác. Mèo vàng thường được nuôi trong nhà và được đánh giá là có bản tính tự lập cao. Dáng đi nhanh nhẹn, uyển chuyển. Chúng có tố chất rất thông minh và tinh nghịch.

Nội Dung Bài Viết

Con mèo đá quý từ rất lâu rồi đã trở thành vật nuôi có ích trong nhà của nhiều khu vực quốc gia châu Á. Và người ta cũng không rõ nguồn gốc của chúng xuất hiện từ khi nào. Họ mặc định chúng ăn ở, sinh sống như một vật nuôi, người bạn ngoan ngoãn trong nhà với mục đích bắt chuột và một số loài động vật phá hoại mùa vụ của hầu hết người dân làm nông nghiệp châu Á.

Dáng vẻ thông minh, tinh nghịch là điều chúng ta dễ bị ấn tượng bởi giống mèo đá quý này. Đáng yêu thực sự!

Chúng sống rất tự lập, không cần chủ nhiệt tình, cưng nựng quá nhiều như những giống mèo cảnh khác. Rất dễ nuôi!

Tôi chỉ biết rằng giống mèo này đối với người châu Á đi liền với quan niệm dân gian đem lại ấm no, tiền bạc cho gia chủ.

Mèo vàng là giống mèo có kích thước trung bình, với một cơ thể nhỏ gọn và vạm vỡ, không có chất béo. Nó có một bộ ngực rộng, tròn và đôi chân thon thả. Đuôi thẳng, có chiều dài trung bình. Đầu tròn đẹp và không có phần nào bằng phẳng.

Tính Cách

Xem thêm: 140 Mèo dễ thương ý tưởng | mèo dễ thương, mèo, dễ thương

Bản tính của giống mèo rubi rất giản dị, tinh nghịch và thân thiện. Chúng thích chạy nhảy hay nô đùa và tự kiếm tìm thức ăn cho bản thân. Lối sống tự lập đáng nể!

Thói Quen Sống

Cũng giống như mèo mướp, mèo rubi không kén ăn nhưng lại năng động bắt chuột giỏi, thích ăn vụng và ngủ rất nhiều. Thích tắm nắng, liếm lông, chải chuốt cơ thể.

Tuổi Thọ

Tuổi thọ của giống mèo vàng đạt mức trung bình khoảng từ 10-15 năm tùy thuộc vào điều kiện sống mà bạn nuôi và chăm sóc chúng. Có thể thọ hơn 15 năm.

Mèo vàng trưởng thành có kích thước chiều cao từ cm và trọng lượng từ 3 – 5 kg.

Mèo rubi - Giống mèo nhà lém lỉnh, vô cùng dễ nuôi | IPet

Mèo đá quý - Giống mèo nhà lém lỉnh, vô cùng dễ nuôi | IPet

Màu Sắc/ Nơi Mua Bán Mèo Vàng

Mèo         kim cương - Giống mèo nhà lém lỉnh, vô cùng dễ nuôi | IPet

Bộ lông của giống mèo này có thuộc dạng lông ngắn, thường có màu kim cương hoặc rubi trắng. Lông thường có màu trắng quanh miệng. Vì là những chú mèo ta, nên giá trị của chúng không được nhiều người quá coi trọng như một số giống mèo cảnh khác. Thường giá mèo lông kim cương con chỉ khoảng nghìn đồng/con. Bạn có thể tìm mua chúng ở khắp nơi như các khu chợ dân sinh gần nơi ở. Thậm chí nhiều gia đình mèo mẹ sinh nhiều con không nuôi hết còn mang chúng đi cho.

Xem thêm: Nước Anh xuất hiện “quái thú mèo” khổng lồ?

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Chăm sóc mèo rubi có lẽ khá đơn giản. Bởi đôi khi bạn chỉ cho chúng đồ ăn sau bữa ăn của gia đình bạn chúng cũng có thể chấp nhận. Hoặc bản thân chúng vốn tự lập, nên việc tự tìm kiếm đồ ăn là hoàn toàn có thể. Không tránh khỏi trường hợp một số mèo lười chỉ thích ăn vụng. Do đó, bạn cũng cần phải huấn luyện chúng có thói quen ăn uống tốt, không có tật xấu ăn vụng ngay từ khi còn nhỏ.

Cách Nuôi Và Huấn Luyện Mèo Vàng

Với mèo rubi thì việc chăm sóc mắt rất quan trọng. Tuy chúng tự lau mặt, làm sạch mắt được nhưng bạn vẫn nên chú ý dùng thuốc nhỏ mắt hoặc lau nước mắt thường xuyên cho chúng bằng khăn mềm hoặc bông gòn. Nếu không thường xuyên rửa mắt và vệ sinh mắt sạch sẽ dễ khiến mắt bị nhiễm trùng.

Món khoái khẩu của chúng thường là chuột hoặc những món liên quan đến cá. Chú ý không cho chúng ăn đồ tanh quá nhiều khi còn nhỏ do đường ruột và hệ tiêu hóa của chúng còn chưa hoàn thiện. Dễ dẫn đến một số bệnh như lị, đi ngoài và nghiêm trọng hơn là có thể tử trận.

Một Số Hình Ảnh Giống Mèo Vàng

Mèo đá quý - Giống mèo nhà lém lỉnh, vô cùng dễ nuôi | IPet

Nguồn: https://thitranthucung.com
Danh mục: GIỐNG MÈO

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận