Mách Bạn Phương Pháp Nhận Diện Giống Mèo Bắt Chuột Giỏi – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Mách Bạn Phương Pháp Nhận Diện Giống Mèo Bắt Chuột Giỏi

Mách Bạn Phương Pháp Nhận Diện Giống Mèo Bắt Chuột Giỏi

bởi Minh Khôi

Các SEN nuôi mèo không chỉ vì yêu thích mà còn vì để chúng giúp bạn “diệt chuột”, đảm bảo cho ngôi nhà luôn ngăn nắp và sạch sẽ. Để giúp bạn nhận diện được đâu là giống mèo bắt chuột giỏi, sau đây ToiYeuMeo.Com sẽ tổng hợp cho bạn một số thông tin thật hữu ích. Cùng theo dõi nhé!

Giống Mèo Bắt Chuột Giỏi Như Thế Nào?

Nhiều người cho rằng mèo bắt chuột vì chúng đói. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lần, mèo nhà càng no đủ, không bận lo nghĩ về cái ăn sẽ càng thích thú với việc đi săn. Bởi đi săn là cách để mèo giải trí và cũng là cách để giải tỏa năng lượng ra ngoài.

[external_link_head]

Mách Bạn Phương Pháp Nhận Diện Giống Mèo Bắt Chuột Giỏi

giống mèo bắt chuột giỏi

Giống mèo bắt chuột giỏi vì chúng vô cùng thích thú với giống loài này. Chuột là “vật phẩm” ưu tiên trong danh sách con mồi của mèo. Với kích thước nhỏ, chuột thích hợp với việc săn mồi của mèo. Bên cạnh đó, thịt chuôt có đầy đủ dinh dưỡng cho mèo.

Bản chất của mèo là khả năng sinh mồi, nhưng chúng phải được dạy để làm điều đó. Nếu là sống cùng mèo mẹ thì mèo mẹ thường bắt chuôt sống về để dạy con cách săn mồi. Khi mèo con phải tách mẹ sớm và không biết mình phải làm gì với con mồi, nó chỉ nhìn con mồi trước mắt như món đồ chơi khiến nó tò mò mà thôi.

[external_link offset=1]

Cách Nhận Diện Giống Mèo Bắt Chuột Giỏi

Để sở hữu được một giống mèo bắt chuột giỏi trong cả đàn thì bạn có thể dựa theo những đặc điểm sau đây:

 • Mèo con thường vồ lấy đuôi mèo mẹ hoặc tự bắt lấy đuôi mình. Đây là sự thể hiện mèo con đang học cách săn mồi.
 • Nên chọn loài mèo nghịch ngợm và năng động, di chuyển nhanh nhẹn
 • Không chọn loài mèo quá nhút nhát
 • Chọn mèo có đuôi dài, không quá ngắn
 • Đôi chân to khỏe, có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác
 • Khi ngủ tai mèo vẫn động đậy khi phát hiện có người lạ vào hoặc âm thanh khác lạ. Đây là biểu hiện của sự nhanh trí, luôn cảnh giác cao trước mọi kẻ thù.

Đa phần những chú mèo sở hữu những đặc điểm kể trên đều rất thông minh, “diệt chuột” giỏi. Thêm vào đó, tùy sở thích của bản thân, bạn có thể chọn những giống mèo có màu lông như ý muốn.

Cách Luyện Tập Cho Mèo Bắt Chuột Giỏi

Để huấn luyện cho mèo bắt chuột giỏi bạn cần biết những bài tập bổ trợ và chăm sóc sức khỏe cho mèo con. Chủ nhân sau khi đã để mèo con quen với môi trường sống có thể áp dụng các bài học này rất hiệu quả:Mách Bạn Phương Pháp Nhận Diện Giống Mèo Bắt Chuột Giỏi

 • Luyện tập cho mèo bắt chuột giỏi bằng các bài tập leo trèo và dẻo dai. Đặt thức ăn cho mèo trên kệ cao. Sau đó bắt cầu bằng gỗ chênh chếch 45 độ. Lưu ý không dùng cầu bằng xi măng hoặc kim loại làm mèo dễ ngã và mòn móng
 • Thỉnh thoảng nên bắt chuột bỏ vào lồng kẽm cho mèo đùa giỡn hoặc cho mèo “thưởng thức” một lượng nhỏ món thịt chuột
 • Cho mèo ăn lượng cơm vừa đủ nhưng phải có thêm chất đạm (thịt, cá) để mèo có cơ bắp rắn chắc. Cần lưu ý không cho mèo ăn mặn để kích thích sự ham bắt mồi

Cách huấn luyện cho mèo bắt chuột giỏi hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Để thuận tiện cần chọn một không gian đủ rộng để mèo có thể dễ dàng quan sắt và di chuyển. Đối với mèo con không nên để kệ quá cao vì chúng không thể với tới. Và đừng quên kiên nhẫn để có thể đào tạo thành công cho mèo của bạn trở thành “dũng sĩ diệt chuột:.

Lưu Ý Khi Nuôi Mèo Bắt Chuột Giỏi

Mèo con sau khi mang về nhà cần có một khoảng thời gian để nó thích nghi với môi trường sống mới, thức sinh mới… Không nên vội vàng bắt đầu huấn lueyej cho mèo bắt chuột ngay. Chăm sóc sức khỏe hằng ngày cho mèo bằng cách tẩy giun theo đinh kỳ. Đối với những chú mèo nhỏ khoảng 2 – 3 lần/năm. Khi mèo được 1 năm tuổi, có thể tẩy giun sán mỗi năm một lần.

Tắm cho mèo thường xuyên, sử dụng sữa tắm cho mèo Đùa nghịch có thể khiến chúng bị bẩn bởi đất cát, hãy cố gắng tắm cho mèo vào những hôm trời ấm. Sử dụng sữa tắm cho mèo để có thể loại bỏ bụi bẩn và ký sinh trùng như ve, rận….

Cho mèo tắm nắng thường xuyên và vuốt ve chúng thật nhẹn nhàng. Đặc biệt, sắm cho bé mèo của bạn món đồ chơi cần câu mèo để giúp ích cho việc luyện tập. Với mồi câu chúng sẽ học được cách săn mồi một cách chuẩn xác hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các Loại Sữa Tắm Trị Rận Cho Mèo Tốt Nhất Hiện Nay

Các Giống Mèo Bắt Chuột Giỏi

Mách Bạn Phương Pháp Nhận Diện Giống Mèo Bắt Chuột Giỏi

[external_link offset=2]

các giống mèo bắt chuột giỏi

Tiếp theo đây ToiYeuMeo.Com sẽ liệt kê cho bạn các giống mèo bắt chuột giỏi nhất.

 • Mèo Mướp

Với những đặc tính vốn có như móng chân dài và sắc chúng rất thích vờn các chú chuột bé nhỏ.

 • Mèo Chartreux

Với nhiều điểm đặc biệt, dễ thương và tạo thiện cảm với người đối diện và đặc biệt là khả năng bắt chuột “đỉnh cao”.

 • Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn cũng giống như những giống mèo khác, chúng bắt được chuột và cực kỳ nhiệt tình trong công cuộc săn mồi.

Sở hữu một giống mèo bắt chuột giỏi là cực kỳ tiện lợi. Có thể nói rằng, chỉ bằng những phương pháp đơn giản là bạn có thể đào tạo mèo trở thành “dũng sĩ diệt chuột”. Khi loài mèo đã quen dần với việc luyện tập, chúng sẽ săn mồi giỏi và dọa lũ gặm nhấm chỉ bằng tiếng kêu của mình.  [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận