Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn

bởi Minh Khôi

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? Tại sao nhiều người lại thích nuôi chó?

Chó không chỉ đơn thuần là một người bạn thân thiết, trung thành và đáng tin cậy mà khi nuôi chó còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của con người! Vậy, bạn đã biết được những lợi ích thú vị khi nuôi chó chưa?

[external_link_head]

Trong bài viết này, hãy cùng PetshopSaigon.vn khám phá 10 lợi ích tốt cho sức khỏe mà những chú chó đáng yêu này đem đến nhé.


Giảm thiểu mắc căn bệnh dị ứng


Vảy da chó có thể khiến một số người bị dị ứng khi tiếp xúc với chó. Nhưng nếu một đứa trẻ lớn lên cùng một con chó thì khi trưởng thành, khả năng đứa trẻ mắc bệnh dị ứng xảy ra rất thấp.

Một nghiên cứu vào năm 2017 được công bố trên tờ tạp chí Microbiome đã chỉ ra rằng nuôi chó có thể giúp bạn giảm thiểu được các căn bệnh dị ứng thông thường.

Các chuyên gia nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên phụ nữ mang thai có nuôi chó trong nhà. Họ đã thử nghiệm hai vi khuẩn Ruminococcus và Oscillospira lên những đứa trẻ sau khi sinh và phát hiện các nguy cơ dị ứng thông thường đều giảm bớt khả năng mắc phải, đồng thời cũng làm giảm các bệnh hen suyễn, béo phì, ít có khả năng mắc bệnh chàm.

Xem thêm:

  • Giống chó nhỏ dễ nuôi cho người mới
  • Chi phí để nuôi 1 chú chó là bao nhiêu?
  • Bạn đã sẵn sàng nuôi chó chưa?

Cải thiện sức khỏe của bạn tốt hơn


Một trong những lợi ích của việc nuôi chó là giúp bạn cải thiện sức khỏe. Hành động vuốt ve chó có thể giúp bạn giảm được các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và vấn đề liên quan đến huyết áp.

Vào năm 2017, một nghiên cứu của Trung Quốc đã tìm ra được mối liên hệ giữa việc nuôi chó và phương pháp giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khác cũng chứng minh được những người nuôi chó có lượng Cholesterol thấp hơn những người không nuôi thú cưng. Đặc biệt họ sẽ có nhiều khả năng sống sót hơn sau cơn nhồi máu cơ tim.

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn


Bạn sẽ tập thể dục nhiều hơn


Chó là loài động vật rất yêu thích việc đi dạo và chơi các hoạt động trò chơi ở ngoài trời. Chúng có thể chơi đùa, vận động nhiều trong một ngày.

Việc này đòi hỏi bạn phải dành ra một khoảng thời gian để đáp ứng được nhu cầu của chó mà bạn nuôi.

[external_link offset=1]

Điều đó cũng có nghĩa rằng bạn sẽ vận động ngoài trời nhiều hơn, dành 30 phút để chơi đùa cùng thú cưng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn


Giảm bớt căng thẳng, tinh thần yêu đời hơn


Một trong những lợi ích khác của việc nuôi chó đó là giúp cho cuộc sống tinh thần của bạn vui vẻ và nhiều tiếng cười hơn.

Những người nuôi chó thường ít bị trầm cảm hơn những người không nuôi thú cưng. Thậm chí ngay cả người bị mắc bệnh trầm cảm, nếu nuôi một con chó bên cạnh có thể giúp bệnh tình tiến triển tốt hơn, giúp người đó vượt qua được giai đoạn trầm cảm.

Quá trình nuôi chó đòi hỏi bạn phải thiết lập một thói quen thường xuyên, buộc bạn phải vận động để chăm sóc cho chó.

Không những vậy, người nuôi chó cũng dễ dàng giao tiếp với xã hội tốt hơn, cảm nhận được niềm hạnh phúc, yêu đời qua việc nuôi chó.

Ngắm nhìn thú cưng thường xuyên còn làm tăng hàm lượng hormone Oxytocin, một loại hormone tình yêu đem lại cảm giác vui vẻ. Tình yêu thương giữa bạn và chú chó có thể giúp bạn sống tích cực hơn mỗi ngày.

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn


Quan hệ xã hội của bạn sẽ mở rộng và tích cực


Nuôi chó có thể tạo điều kiện giúp bạn làm quen được các mối quan hệ ngoài xã hội.

Một nghiên cứu vào năm 2015 đã công bố trên tạp san “PLOS One” chỉ ra rằng chó có thể là một nguyên nhân giúp phát triển các mối quan hệ và cũng là lý do giúp các mối quan hệ phát triển dài lâu hơn.

Những người nuôi chó thường sẽ có xu hướng cởi mở, dễ gần và thường giúp đỡ người khác trong cuộc sống.

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn


Bạn có thể phát hiện bệnh ung thư


Bạn không nhìn nhầm đâu, chính xác là như vậy đấy! Chó có thể cứu sống bạn thoát khỏi căn bệnh ung thư. Đây cũng được xem là một trong những lợi ích của việc nuôi chó.

Chúng có khả năng “ngửi” thấy được căn bệnh ung thư trong cơ thể con người. Có rất nhiều người chủ nuôi đã được chó luôn ngửi hoặc liếm đốm, cục u ở trên cơ thể. Khi họ đến bác sĩ kiểm tra thì phát hiện ra bệnh ung thư.

Nhờ vào khả năng khứu giác đặc biệt mà các chuyên gia nghiên cứu khoa học đã huấn luyện chó để chúng có thể phát hiện ra bệnh ung thư vào giai đoạn đầu.

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn


Tập trung vào công việc hiệu quả


Hiện nay đã có nhiều công ty trên thế giới cho phép nhân viên của họ đem thú cưng đến nơi làm việc.

Các nghiên cứu đều cho thấy người tiếp xúc với thú cưng trong quá trình làm việc có thể giảm bớt căng thẳng và áp lực làm việc suốt cả ngày.

Đem chó đến văn phòng cũng giúp bạn dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn bằng cách chơi đùa hoặc dắt chó đi dạo.

Qua đó cho bạn có thêm nhiều năng lượng tiếp tục làm việc mà không cảm thấy mệt mỏi, đạt được hiệu quả công việc một cách tốt nhất.

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn

[external_link offset=2]


Bảo vệ sự an toàn của bạn


Chó không chỉ là người bạn trung thành mà còn là một vệ sĩ đáng tin cậy bảo vệ sự an toàn cho bạn. Chó chính là một hệ thống an ninh hiệu quả cho ngôi nhà của bạn, giúp bạn phòng chống trộm rình mò hoặc trong các trường hợp nguy hiểm.

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn


Hiểu thêm nhiều thứ về bản thân


Chú chó của bạn cũng có thể nói cho bạn biết nhiều thứ về tính cách của chính bạn.

Nghiên cứu ở nước Anh đã chứng minh mối tương quan rõ ràng giữa tính cách của chủ và con chó mà họ nuôi. Ví dụ, những người nuôi chó cảnh thường có xu hướng là người thông minh, những người nuôi chó giữ nhà như chó đốm, chó bull thường là những người tốt bụng. Ngoài ra, một số nghiên cứu khác cũng cho thấy người nuôi chó sẽ hướng ngoại và thân thiện hơn người nuôi mèo.

Đây là lợi ích của việc nuôi chó nhằm giúp bạn hiểu được chính mình, biết được mình cần gì và muốn gì khi nuôi một bé thú cưng.

Lợi ích của việc nuôi chó là gì? | PetshopSaigon.vn


Quan tâm đến trẻ em


Mặc dù một nghiên cứu vào năm 2013 đã chỉ ra rằng không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc nuôi thú cưng có thể tạo ra sự đồng cảm cho trẻ em. Nhưng đến năm 2017, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 1000 đứa trẻ từ 7 đến 12 tuổi.

Họ phát hiện ra khi thú cưng gắn bó với những đứa trẻ đó, chúng sẽ hình thành nên lòng trắc ẩn đối với động vật, sống vui vẻ tích cực hơn.

Hơn thế nữa, chó còn giúp trẻ em điều chỉnh được cảm xúc, bởi vì chó có thể cảm nhận và phản ứng lại tâm trạng của trẻ. Đặc biệt, chó còn giúp các hộ gia đình trông nom, vui chơi với trẻ em.

Trên đây là 10 lợi ích của việc nuôi chó mà chắc chắn bất kỳ ai khi đã nuôi cún cưng cũng sẽ ít nhiều cảm nhận được điều này. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn cũng đã có cho mình những lý do để chuẩn bị bắt tay vào việc nuôi một chú chó. Chúc các bạn luôn hạnh phúc bên người bạn bốn chân của mình.


📍 Gọi (+84) 8888 33450 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM. Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho  

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo  

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận