Cún cưng cũng biết giả chết? - Lolipet - Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » CHĂM SÓC » Cún cưng cũng biết giả chết? – Lolipet – Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh

Cún cưng cũng biết giả chết? – Lolipet – Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh

bởi Minh Khôi
  • Mô tả

Vừa học vừa chơi – Lệnh giả chết cần bạn kiên nhẫn dành thời gian để dạy cho cún, vì trò này đòi hỏi chó phải chuyển đổi nhiều tư thếtheo các hiệu lệnh, do đó mỗi lần bạn chỉ nên dạy một bước mới cho nó. Luyện tập mỗi ngày ít nhất 15-20 phút cho chúng.

DẠY CÚN GIẢ CHẾT NHƯ THẾ NÀO ?

[external_link_head]

Trò chơi này đòi hỏi chú cún của bạn phải chuyển đổi nhiều tư thếtheo hiệu lệch, vì thếhãy chắc chắn trước đó chú cún nhà bạn đã biết nằm, ngồi, đứng và giữ yên tư thế theo lệnh.

[external_link offset=1]

nguồn google

Bước 1: Dạy cún nằm xuống theo lệnh. Yêu cầu: Cún thuần thục chuyển từ đứng sang nằm và từ ngồi sang nằm.

Bước 2: Dạy cún ngồi theo lệnh. Yêu cầu: Cún thuần thục chuyển từ đứng sang ngồi và từ nằm sang ngồi.

Bước 3: Dạy cún đứng theo lệnh. Yêu cầu: Cún thuần thục chuyển từ ngồi sang đứng và từ nằm sang đứng.

Bước 4: Dạy cún giữ nguyên vị trí, tư thế nằm, đứng, ngồi từ lệnh Yên.

[external_link offset=2]

Bước 5: Dạy cún nằm nghiêng về một bên. Yêu cầu: Cún dễ dàng chuyển từ tư thế nằm úp bụng sang tư thế nằm nghiêng. Và ngược lại.

  • Bạn đưa thức ăn thưởng trước mũi cún. Sau đó, di chuyển phần thưởng sang bên vai nó (vai trái nếu nó nằm nghiêng bên phải, hoặc vai phải nếu nó nằm nghiêng bên trái).
  • Khi cún quay đầu để lấy phần thưởng, từ từ nó sẽ phải nằm nghiêng sang.
  • Ngay lúc nó nằm nghiêng, bạn phải bấm clicker và thưởng đồ ăn ngay để cho cún của bạn biết rằng nó đã làm đúng.

Bước 6: Dạy cún giả chết theo lệnh.

  1.  Để cún ở tư thế nằm đối điện với bạn. Bạn giơ tay cầm thức ăn đến trước mũi của cún để dử nó dí mũi theo, rồi từ từ đưa tay sang bên trái hoặc bên phải hướng đến phía gần cổ của nó. Lúc này do dí mũi theo hướng tay cầm thức ăn, và vì tay cầm thức ăn gần quá nên cún khi ngoái đầu theo sẽ mất thăng bằng mà ngã ra. Ngay khi cún ngã ra đất, các bạn lập tức bấm clicker và thưởng đồ ăn cho nó luôn.
  2. Tập đi tập lại nhiều lần cho cún quen với động tác như vậy, rồi các bạn bắt đầu ghép khẩu lệnh vào, ví dụ như : Pằng, Giả Chết…..ngay trước khi bấm clicker và thưởng đồ cho nó.
  3. Sau khi cún đã biết giả chết theo khẩu lệnh của bạn. Tiếp theo hãy kết hợp dùng tay ra tín hiệu và  hô kèm theo khẩu lệnh mà bạn đã sử dụng cùng 1 lúc. Tập luyện thường xuyên mỗi ngày cho cún quen với tín hiệu tay, đến khi chú cún của bạn có thể làm trò giả chết theo cả hai hiệu lệnh cùng lúc thành thạo.
  4. Bạn có thể dạy cún giả chết khi chỉ cần nhìn tín hiệu tay mà không cần hô khẩu lệnh.
  • Hãy giảm dần việc hô khẩu hiệu.
  • Nếu cún làm được trò giả chết mỗi lần bạn chỉ giơ tay ra hiệu thì thưởng cho nó.

e:H

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận