Trang chủ » THÚ CƯNG » Có nên nuôi chó đuôi đốm không?

Có nên nuôi chó đuôi đốm không?

bởi Minh Khôi

Người xưa luôn bảo chó đốm đầu thì nuôi, chó đốm đuôi thì thịt. Tuy vậy điều đó có đúng không? Có phải chó đốm đuôi chúng ta sẽ không nuôi? Hãy cùng Petlife tìm hiểu nhé.

Chó đốm đuôi

Có nên nuôi chó đuôi đốm không? - Petlife.vn

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Chó đốm đuôi là những chú chó có những đốm đen nằm trên chiếc đuôi của chúng. Những chú chó có đốm đuôi người xưa luôn truyền lại không nên nuôi bởi chúng không trung thành và thường phản chủ.

Vậy có nên nuôi chó có đốm đuôi

Việc nói chó đốm đuôi không có sự trung thành, thiếu sự thông minh đó là bởi sự truyền miệng của dân gian. Chứ thật sự chưa có sự nghiên cứu của khoa học nào chứng minh không nên nuôi chó đốm đuôi.

Việc chó có nhanh nhẹn thông minh hay không còn tùy thuộc vào việc huấn luyện của con người, tuy nhiên theo một số người nuôi chó lâu năm chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi chó mà chúng ta có thể tham khảo:

Dựa vào những dấu hiệu bên ngoài để chọn chó

Chọn những chú chó có thân màu vàng, có đốm ở đầu, lưng có đốm lông. Chứ không nên chọn chó có đốm ở đuôi để nuôi.

Mắt mũi có màu hồng hoặc nâu đỏ

Có ấn tròn nằm ở vị trí giữa lưng nếu chó có ấn tròn giữa lưng tức đây là một con chó khôn nên nuôi.

Chọn chó có đốm ở đầu và không nên chọn chó có đốm ở đuôi bởi chúng thường ham ăn và ít nghe lời.

Có nên nuôi chó đuôi đốm không? - Petlife.vn

[external_link offset=2]

Dựa vào màu lông và lưỡi của chó

Lông: những chú chó sở hữu lông đen tuyền hoặc trắng thường rất khôn, thông minh trung thành với chủ nhân.

Lưỡi: theo kinh nghiệm dân gian những chú chó có đốm ở lưỡi thì nhanh nhẹn và dễ dạy, đặc biệt kết hợp chú chó vừa có đốm trắng ở mũi vừa có đốm ở lưỡi thì nên sở hữu chúng ngay.

Như thế chúng ta thấy chưa có khoa học nào chứng minh việc nuôi chó đốm đuôi là thiếu sự trung thành chậm chạp, nhưng với những kinh nghiệm dân gian và những người nuôi chó lâu năm, việc chọn mua chú chó có đốm đuôi thì không nên thay vào đó các bạn có thể chọn những chú chó có đốm ở đầu hay lưỡi. Tuy nhiên việc chó khôn hay không còn phụ thuộc vào cách bạn huấn luyện chúng nhé!

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

2 những bình luận

Phương 13/01/2022 - 1:34 sáng

E đang nuôi một con đốm đuôi . Nhưng tại sao lại có câu đốm đầu thì nuôi đốm đuôi thì thịt vậy ạ . Chó nào cũng là chó mà . Nó đâu thể lựa chọn Màu sắc nó sinh ra được đâu?

Trả lời
nguyen dang 25/11/2021 - 7:26 sáng

bạn phân tích cũng cụ thể chứ nuôi một con vật là tùy thuộc vào chủ nuôi đốm đầu hay đuôi cũng là một con vật nhưng cũng có con khôn con ngu nhưng khi con người đào tạo sẽ khôn da

Trả lời

Để lại bình luận