CÓ NÊN CẠO LÔNG CHO CHÓ KHÔNG? – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » SẢN PHẨM » CÓ NÊN CẠO LÔNG CHO CHÓ KHÔNG?

CÓ NÊN CẠO LÔNG CHO CHÓ KHÔNG?

bởi Minh Khôi

Thứ năm 14.11.2019

Nhiều người thường cạo lông cho chó nhưng không biết rằng, điều đó đang làm tổn hại đến thú cưng của mình.

[external_link_head]

Không ít người nuôi thú cưng thường đem chó, mèo của mình đi cạo lông. Dưới đây là những quan niệm sai lầm mà nhiều người nuôi thú cưng mắc phải. 

Cạo  lông giúp thú cưng mát hơn? 

SAI

Chó có 2 lớp lông:

[external_link offset=1]

 – Lớp trong mỏng, mịn đóng vai trò làm mát vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông.

 – Lớp ngoài dày, không thấm nước đóng vai trò bảo vệ da. 

CÓ NÊN CẠO LÔNG CHO CHÓ KHÔNG?

Bộ lông giúp chó điều hoà thân nhiệt cơ thể. Chó không có tuyến mồ hôi trên da như chúng ta. Chúng chỉ “giải nhiệt” qua lưỡi và lớp đệm chân.

Do đó, cạo lông không giúp chó mát mẻ hơn mà thậm chí còn gây tác dụng ngược trong thời tiết nóng bức, khiến cho bị sốc nhiệt, thậm chí da bị cháy nắng nếu ra ngoài tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cạo lông giúp lông mới mọc lại đẹp hơn? 

SAI 

Khi thú cưng đến mùa thay lông, nhiều người nghĩ đến việc cạo lông để lông mới mọc lại đẹp hơn. Nhưng quan niệm này không đúng.

CÓ NÊN CẠO LÔNG CHO CHÓ KHÔNG?

[external_link offset=2]

Như đã nói ở trên, chó có 2 lớp lông, tốc độ mọc của những lớp lông này khác nhau. Việc cạo sát có thể làm hỏng các lớp lông vĩnh viễn. Bộ lông mới sẽ mọc lởm chởm, lông trở nên mỏng và yếu hơn, bị thay đổi màu sắc không mong muốn.

Cạo lông giúp ngăn ngừa các bệnh về da? 

SAI 

Cạo lông không giúp ích trong việc phòng ngừa hoặc cải thiện các bệnh về da, thậm chí, còn làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Các bệnh như viêm da, dị ứng, nấm, gàu,… không phải do lông gây ra. Khi chó bị cao lông, vảy da và dầu trên da tiết ra nhiều hơn. Điều này khiến chúng cảm thấy khó chịu và sẽ liếm nhiều hơn, do đó, càng làm cho tình trạng dị ứng thêm nặng.

Nên nhớ rằng, cạo lông chỉ là GIẢI PHÁP CUỐI CÙNG. Khi các bé bị viêm da, nấm, hoặc ghẻ lở quá nặng, chúng ta mới phải cạo lông ở vùng da bị bệnh để bôi thuốc. Còn những trường hợp khác, không nên lạm dụng việc cạo lông cho thú cưng.

Chăm  sóc lông cho chó đúng cách 

Bộ lông không chỉ làm đẹp cho thú cưng mà còn bảo vệ chúng khỏi các tác động bên ngoài. Do đó, bạn cần chăm sóc đúng cách. Thay vì cạo lông, bạn chỉ nên cắt tỉa lông cho gọn gàng hơn, thường xuyên chải lông để lấy đi phần lông thừa, lông rối. Sử dụng các loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên, được chứng nhận hữu cơ an toàn để thú cưng giữ được bộ lông sạch, chắc khoẻ.   [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận