Chủ động sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá hồi – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Chủ động sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá hồi

Chủ động sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá hồi

bởi Minh Khôi

Việt Nam đã chủ động sản xuất được thức ăn cho cá hồi, giảm phụ thuộc vào nguồn thức ăn nhập khẩu, dinh dưỡng thức ăn được cải tiến phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất trong nước.

Đặc điểm dinh dưỡng của cá hồi

Cá hồi là loài cá nước lạnh có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, được di nhập vào nuôi thử nghiệm ở nước ta từ năm 2005 tại Sa Pa (Lào Cai). Hiện tại ở Việt Nam, cá hồi được nuôi nhiều ở các khu vực núi cao phía Bắc có nguồn nước lạnh phù hợp như Sa Pa (Lào Cai) và đỉnh Tây Côn Lĩnh (Hà Giang) và một số ít ở các tỉnh khác như Yên Bái, Bắc Kạn, Lâm Đồng…

[external_link_head]

Ngoài tự nhiên, cá hồi là loài săn mồi với tập tính ăn thiên về động vật, khi nhỏ chúng ăn ấu trùng, giáp xác nhỏ; khi lớn lên chúng ăn tôm cua, nhuyễn thể, côn trùng và cá con.Trong điều kiện nuôi nhân tạo, cá có thể được cho ăn hoàn toàn với thức ăn viên công nghiệp, tuy nhiên cần có độ đạm và độ béo cao phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Cũng như những đối tượng nuôi khác, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng tác động đến tốc độ tăng trưởng của cá hồi, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của vụ nuôi.

Thức ăn cho cá hồi ở nước ta hiện chủ yếu được nhập từ các nước châu Âu như Phần Lan, Đức, Hà Lan… Thức ăn nhập ngoại thường có giá bán rất cao, quy trình nhập phức tạp và không chủ động. Bên cạnh đó, nhu cầu dinh dưỡng của cá hồi chịu tác động lớn của các yếu tố môi trường nuôi, đặc biệt là nhiệt độ nước. Điều kiện môi trường sống của cá hồi ở Việt Nam có sự khác biệt so với môi trường sống ở các nước châu Âu, do đó thức ăn cho cá hồi cũng cần phải được điều chỉnh để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu dinh dưỡng thật sự của cá. 

Chủ động sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá hồi

Hiểu được vấn đề cấp thiết về việc chủ động nguồn thức ăn cho cá hồi, Ocialis đã tập trung nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm thức ăn Nutrilis Asta chuyên biệt dành cho cá hồi với thành phần dinh dưỡng được cải tiến để phù hợp với điều kiện nuôi thực tế ở Việt Nam.

[external_link offset=1]

Chủ động sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá hồi

Thức ăn Nutrilis Asta với nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với điều kiện nuôi ở nước ta.

Nutrilis Asta với nhiều ưu điểm vượt trội:

Công thức được cải tiến với hàm lượng Omega 3 (EPA+DHA) trên 1,5%, cao hơn so với các loại thức ăn hiện có trên thị trường giúp cá khỏe mạnh và tăng trưởng tốt hơn.

Có hàm lượng đạm tiêu hóa và năng lượng tiêu hóa cao, kết hợp với sự cân bằng về tỷ lệ năng lượng/đạm giúp tối ưu hóa hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), giảm thiểu lượng chất thải gây thất thoát thức ăn và ô nhiễm môi trường nước nuôi. 

Có hàm lượng Vitamin C cao (> 300 mg/kg) giúp tăng cường sức khỏe cá. 

Hàm lượng Astaxanthin ở mức lý tưởng (> 50 mg/kg), giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa bảo vệ cơ thể cá cũng như tối ưu hóa khả năng tạo màu sắc đẹp cho thịt cá. 

Được bổ sung các acid hữu cơ hữu ích, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và nâng cao hiệu quả nuôi. 

Có các Prebiotics giúp kích thích miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cá trong suốt quá trình nuôi. 

[external_link offset=2]

Được sản xuất với công nghệ ép đùn hiện đại và áo dầu chân không, đảm bảo được sự ổn định chất lượng sản phẩm về mặt dinh dưỡng cũng như về các yếu tố cảm quan.

Hướng dẫn cho ăn:

Chủ động sản xuất thức ăn hỗn hợp cho cá hồi

Sự ra đời của thức ăn chuyên biệt dành cho cá hồi Nutrilis Asta đã giải quyết được vướng mắc về dinh dưỡng trong nuôi cá hồi ở Việt Nam, giúp người nuôi hoàn toàn chủ động trong sản xuất, không phụ thuộc vào nguồn thức ăn ngoại nhập. Quan trọng hơn hết, với công thức được cải tiến phù hợp điều kiện nuôi ở Việt Nam, Nutrilis Asta giúp cá hồi tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh, giảm chi phí đầu tư và tăng hiệu quả sản xuất, qua đó giúp tối ưu lợi nhuận cho người nuôi.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Email: thitranthucung@gmail.com 

Website: https://ocialis.asia/vi/ [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận