Chó ta - Thông tin đầy đủ từ A đến Z giống chó cỏ này | Ipet – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » THÚ CƯNG » Chó ta – Thông tin đầy đủ từ A đến Z giống chó cỏ này | Ipet

Chó ta – Thông tin đầy đủ từ A đến Z giống chó cỏ này | Ipet

bởi Minh Khôi

Chó ta là chó được dân gian ta nuôi từ xưa đến nay, trải qua hàng nghìn năm nhưng chúng vẫn luôn tồn tại để giúp người dân Việt Nam canh gác, bảo vệ nhà cửa. Chúng còn có tên gọi khác là chó cỏ, do bị lai tạp từ nhiều giống chó khác nhau nên người ta gọi chúng là Chó cỏ để phân biệt với các loại chó khác.

Chó cỏ hay còn gọi là chó ta – đây là tên gọi chung của tất cả các giống chó thuần chủng tại Việt Nam. Không chỉ vậy, tên gọi chó cỏ còn dùng để phân biệt tên với những giống chó ngoại nhập. Chó cỏ tại Việt Nam được chia thành 4 giống chính: Chó Lài (chó Dingo Đông Dương), chó Bắc Hà, chó H’Mông và chó Phú Quốc.

[external_link_head]

Chó cỏ có tầm vóc cơ thể trung bình và nhỏ. Thông thường, một chú chó cỏ trưởng thành có cân nặng trong khoảng 10 – 25 kg và chiều cao dao động trong khoảng 45 – 65 cm. Những chú chó cỏ đực sẽ có chiều cao cân nặng nhỉnh hơn chó cái một chút.

[external_link offset=1]

Tùy từng dòng chó mà những chú cún cỏ sẽ có độ dài lông khác nhau. Như chó Bắc Hà sẽ có bộ lông dài xù, chó Lài có bộ lông ngắn. Tuy nhiên, dù lông dài hay ngắn bộ lông của chúng sẽ thường có những màu sắc như sau: màu đen tuyền, màu trắng, màu đốm (đen – trắng, trắng – vàng), màu đen và 4 mắt trắng, màu vàng, màu đỏ lửa, màu nâu và màu vện.

Chó cỏ được hầu hết các hộ dân trong nước nuôi, nên tìm mua chúng không phải là khó. Chúng ta có thể ra các phiên chợ truyền thống để mua, hoặc mua của những người quen. Thậm chí có thể xin chỉ với mấy chục nghìn tiền vía là có thể có cho mình được 1 chú chó cỏ! Giá của chó cỏ cũng không qua đắt, chỉ từ 500k trở xuống là có thể mua được. Lưu ý: Ipet VN chỉ cung cấp thông tin về giá các giống thú cưng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi không cung cấp giống và các giao dịch mua bán thú cưng.

Chó ta - Thông tin đầy đủ từ A đến Z giống chó cỏ này | Ipet

[external_link offset=2]

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Cách chăm sóc chúng cũng rất đơn giản. Vì là chó ta nên chúng có thể thích nghi với hoàn cảnh, môi trường hay cả khí hậu nơi đây. Chúng cũng ăn uống đơn giản không cần thức ăn quá cầu kì. Chủ ăn gì chúng ăn nấy. Chúng còn dễ ăn đến mức có thể ăn cơm không chan canh hoặc chế mắm. Nhưng bạn nên cho chúng ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để chúng phát triển tốt nhất.

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận