Chó sủa liên hồi trong đêm - hồn ma ghé thăm hay lý do gì khác? – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Chó sủa liên hồi trong đêm – hồn ma ghé thăm hay lý do gì khác?

Chó sủa liên hồi trong đêm – hồn ma ghé thăm hay lý do gì khác?

bởi Minh Khôi

Dân gian Việt Nam vẫn lưu truyền một quan niệm như sau: nếu như chó nhà bạn bỗng nhiên sủa trong đêm, thì đó là vì nhà bạn có trộm. Nhưng nếu không phải, thì ấy là do chú chó đã nhìn thấy… các cụ hiện về.

Trên thực tế thì không chỉ Việt Nam, mà nhiều tín ngưỡng khác cũng cho rằng chó hoặc mèo có khả năng nhìn thấy những sự vật không thuộc về trần gian. Chúng có thể tương tác với người đã khuất, nhìn – hoặc cảm nhận được hồn ma.

[external_link_head]

Chó, ma và những câu chuyện kỳ lạ

Peggy Schmidt – tác giả một cuốn sách về tâm linh rất nổi tiếng đã từng trình bày lại một số trường hợp chó có hành vi kỳ lạ, tại những nơi được cho là liên quan đến người đã khuất. Ví dụ như trường hợp của Del Johnsen – một người phụ nữ có nuôi cả bầy thú cưng gồm chó và mèo.

Khi cô mất đi, chúng vẫn thường xuyên tụ tập một chỗ. Mèo rên gừ gừ, chó ngửa bụng thân thiện, và tất cả đều nhìn chăm chú vào một khoảng không vô định.

Chó sủa liên hồi trong đêm - hồn ma ghé thăm hay lý do gì khác?

Nhiều trường hợp cho rằng chó nhìn thấy ma

[external_link offset=1]

Bản thân tác giả cũng có một chú chó tên Jack Russell. Mỗi khi đi ngang qua một tòa nhà bị đồn là có ma, chú lại giãy nảy, lồng lộn, như nhìn thấy một điều gì đó kỳ lạ.

Một trường hợp khác về cô gái tên Vida Gomez, nuôi một chú chó Labrador. Một đêm nọ, chú chó chạy ra sủa vào góc tường như điên dại, còn cô thậm chí nghe thấy có tiếng ai đó chạy xuống cầu thang, dù kiểm chứng lại thì chẳng có ai cả.

Sự đồng thuận kỳ lạ của khoa học

Bản thân việc có ma tồn tại trên đời hay không đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Vậy nên cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi chủ đề này cũng phân ra nhiều phe phái. Nhưng đặc biệt, những người ủng hộ quan điểm chó nhìn thấy ma dường như đưa ra được rất nhiều bằng chứng thuyết phục.

Đầu tiên, giác quan của chó rất nhạy bén, vượt trội so với con người, đặc biệt là khứu giác và thính giác. Chó có cái mũi nhạy hơn chúng ta tới (+84) 8888 33450 lần, trong khi đôi tai cho phép chúng nghe được những âm thanh cách xa hàng chục cây số.

Nếu như ma tồn tại, chúng sẽ tỏa ra năng lượng. Và với khả năng của loài chó, chúng hoàn toàn có thể cảm nhận được nguồn năng lượng ấy.

Theo nhà sinh vật học Rupert Sheldrake, chó thậm chí có thể cảm thấy được những thứ vô hình như thời gian. Một số nghiên cứu khác còn chỉ ra chó có thể nhận diện được những căn bệnh nan y, như ung thư chẳng hạn. Vậy nên, quan điểm này hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên…

Những người không tin vào ma đương nhiên sẽ chẳng chịu thua. Họ cũng có những lý giải rất tốt để phản bác lại những quan điểm trên.

Về việc chó sủa liên hồi trong đêm, thực chất đây là một hiện tượng đã được chứng minh từ lâu. Do có giác quan nhạy bén, loài chó có thể cảm nhận được những rung động trong không khí từ rất xa.

Vậy nên khi thấy chó sủa trong đêm, nhiều khả năng đó là dấu hiệu của một cơn giông đang ập đến. Có thể hôm sau khu vực bạn sống hoặc một vài khu vực lân cận sẽ có mưa.

[external_link offset=2]

Việc chó tự nhiên quay vào tường sủa liên hồi cũng vậy. Chúng vốn có thể nghe được những âm thanh có tần số siêu nhỏ, tức là những con bọ, hay chuột chui rúc trong tường cũng có thể khiến chúng điên tiết mà sủa nhặng lên.

Cuộc tranh luận không có hồi kết

Vì sao? Vì muốn có kết thúc, chúng ta phải có một trong hai điều kiện sau: hoặc chứng minh được ma có thật, hoặc làm sao cho chó biết nói.

Chó ở với con người cả ngàn năm rồi, và giờ chúng vẫn chưa biết nói nên có thể bỏ qua. Còn về việc ma có thật hay không thì như đã nêu, có rất nhiều tranh cãi.

Từng có một thí nghiệm chỉ ra rằng linh hồn không thể tồn tại. Nhưng cùng với đó, cũng có thí nghiệm chứng minh được sự sống sau cái chết là có thật.

Vậy đâu là sự thật? Hãy để tương lai trả lời. Còn riêng với những chú chó, hãy cứ tin rằng chúng đang hóng giông bão, hoặc rình rập mấy em chim chuột nào đó chạy ngang qua đi.

Tất cả là vì bạn thôi. Halloween đến rồi, đừng để nửa đêm không dám dậy đi WC.

Nguồn: Animalplanet, Buzzfeed [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận