Chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không? – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » THÚ CƯNG » Chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không?

Chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không?

bởi Minh Khôi

Là một người nuôi chó hẳn bạn không chỉ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, điều kiện nghỉ ngơi mà hơn hết sức khỏe của chúng mới là thứ quan trọng được quan tâm và để ý nhiều nhất. Rất nhiều người có cùng thắc mắc việc chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không? Xử trí chảy máu ở bộ phận sinh dục cho chó như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn.

Chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không?

Chó không chỉ là vật nuôi làm cảnh mà đối với những gia đình có nuôi chó chúng còn được xem như một thành viên trong gia đình. Sức khỏe là yếu tố được quan tâm hàng đầu đối với những người nuôi chó. Khi chẳng may thấy chú cún cưng của mình bị chảy máu ở bộ phận sinh dục hẳn rất nhiều người cảm thấy hoang mang lo lắng.

[external_link_head]

Chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không? - Thú Cưng AZ

Chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục có thể là bị kinh nguyệt nếu là chó cái

[external_link offset=1]

Tuy nhiên trong một số trường hợp chảy máu ở bộ phận sinh dục không nguy hiểm, đó chẳng qua chỉ là dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đã sẵn sàng bắt đầu thời kỳ sinh sản của mình mà thôi. Trường hợp này xảy ra với những chú chó cái và việc chảy máu ở bộ phận sinh dục là do chúng đang bị kinh nguyệt.

Nếu chẳng may chú chó của bạn là chó đực mà lại bị chảy máu ở bộ phận sinh dục thì đây mới là điều bạn cần lo ngại bởi chúng đang mắc phải những căn bệnh khác.

Cách xử trí khi chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục.

Chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không? - Thú Cưng AZ

Nếu chó chảy máu bộ phận sinh dục kèm những triệu chứng bất thường khác hãy thăm khám ngay bác sỹ thú y

Nếu chó cái chảy máu ở bộ phận sinh dục mà không kèm những bất thường khác như chảy dịch mủ, sốt, bỏ ăn …thì bạn không cần lo lắng, chó của bạn có thể đang trải qua hiện tượng sinh lý hết sức bình thường là bị kinh nguyệt mà thôi.

[external_link offset=2]

Trong trường hợp chó đực bị chảy máu ở bộ phận sinh dục hay chó cái bị chảy máu bộ phận sinh dục kèm theo những triệu trứng như chảy dịch mu, có mùi hôi, sốt, bỏ ăn, bồn chồn lo lắng, âm đạo sưng to… thì rất có thể chó cưng của bạn đang bị nhiễm một số bệnh như viêm tiết niệu hay viêm bao quy đầu đối với chó đực hay viêm tử cung, viêm nhiễm bộ phận sinh dục với chó cái… Lúc này cách xử trí là hãy mang chó đi thăm khám bác sỹ thú y để có biện pháp chữa trị kịp thời không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Như vậy, chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục có thể là bình thường hoặc bị bệnh do đó trong quá trình nuôi dưỡng bạn cần quan tâm để ý và quan sát để có cách xử trí kịp thời nhất.

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận