Cắt đuôi chó Poodle có phải việc nên làm không? | PetshopSaigon.vn – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Cắt đuôi chó Poodle có phải việc nên làm không? | PetshopSaigon.vn

Cắt đuôi chó Poodle có phải việc nên làm không? | PetshopSaigon.vn

bởi Minh Khôi

Cắt đuôi chó Poodle là một chủ đề gây tranh cãi giữa các nhà phối giống chó , người nuôi chó và các nhà hoạt động vì động vật. Và đương nhiên, mọi việc đều sẽ có ưu điểm và khuyết điểm.

Tuy nhiên, đó là một chủ đề, và các nhà lai tạo vẫn có lý do để dựa vào khi quyết định cắt đuôi chó con.

[external_link_head]

Có nhiều lý do khiến Poodle và các giống chó khác bị cắt đuôi. Trong thời hiện đại, việc cắt đuôi thường được thực hiện vì lý do thẩm mỹ.

Sau đây, PetshopSaigon.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần biết về việc cắt đuôi. Từ lý do tại sao các nhà lai tạo lại quyết định cắt đuôi Poodle cho đến quy trình chi tiết đầy đủ.


Tại sao phải cắt đuôi chó Poodle?


Cắt đuôi chó Poodle có phải việc nên làm không? | PetshopSaigon.vn

Việc có nên cắt đuôi của chó Poodle hay không là điều mà nhiều người sẽ thắc mắc.

Có ba lý do chính giải thích tại sao Poodle bị cắt đuôi. Ba lí do đó như sau:

  • Lịch sử của chó Poodle
  • Truyền thống
  • Lý do thẩm mỹ

Lịch sử việc cắt đuôi chó Poodle

Chó Poodle ban đầu được biết đến là một giống chó tìm đồ dưới nước, và chúng được nuôi để săn vịt hoặc chim. Poodle được đặc biệt huấn luyện để vớt những con vật rơi xuống nước sau khi thợ săn bắn hạ chúng.

Những người chủ đi săn của Poodle sẽ cắt chiếc đuôi nhỏ của chúng, vì họ tin rằng cắt đuôi giúp ích cho tốc độ bơi của chó.

Đây là lý do tại sao những chú chó Poodle có một số kỹ thuật chải chuốt nhất định chẳng hạn như phần lông xù ở đầu đuôi, điều đó cho phép chủ của Poodle xác định vị trí của chúng khi đi săn hoặc bơi.

Cắt đuôi chó Poodle thể hiện đẳng cấp của người nuôi

Một lý do khác được đưa ra để giải thích cho việc cắt đuôi Poodle có liên quan đến việc phân biệt tầng lớp xã hội giữa những người nuôi chó.

Việc cắt đuôi của Poodle sẽ giúp cho mọi người dễ nhìn ra sự khác biệt giữa những người chủ sở hữu thuộc tầng lớp thượng lưu và những người chủ thuộc tầng lớp thấp hơn.

Những người chủ thuộc tầng lớp thượng lưu không cắt đuôi những chú chó con của họ trong khi những chủ thuộc tầng lớp thấp hơn thì lại làm. Điều này sẽ giúp phân biệt chú chó nào có thể và không thể đi săn.

Cắt đuôi chó liên quan đến thẩm mỹ

Ngày nay, việc cắt đuôi của chó Poodle thường là để phục vụ về mặt thẩm mỹ. Giờ đây, người nuôi chó nên có trách nhiệm trong việc quyết định xem có nên cắt đuôi chó Poodle hay không, hay là vẫn giữ chiếc đuôi dài của chúng.

[external_link offset=1]

Nếu đuôi của Poodle quá dài, thì các nhà lai tạo thường sẽ cắt đuôi của nó, tránh để chó bị thương trong tương lai.

Và người nuôi chó cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cắt đuôi cho Poodle.

Nhiều người nuôi Poodle đã cân nhắc cắt đuôi của cún, để chú chó của họ phù hợp với các tiêu chuẩn của American Kennel Club (AKC). AKC có một số yêu cầu nhất định đối với từng giống Poodle.


Đâu là thời điểm tốt để cắt đuôi chó Poodle?


Cắt đuôi chó Poodle có phải việc nên làm không? | PetshopSaigon.vn

Việc cắt đuôi nên được tiến hành khi chó còn nhỏ để mau lành và không ảnh hưởng đến tâm lý của chó.

Poodle được cắt đuôi khi chúng còn rất nhỏ, khoảng từ 3 đến 5 ngày tuổi. Quá trình phục hồi cho việc cắt đuôi mất khoảng một tuần, để chó con hoàn toàn lành lặn.

Không để lại sẹo và không tổn thương đến hệ thần kinh sau khi tiến hành thủ thuật cắt đuôi. Đây là một lý do quan trọng giải thích tại sao người nuôi chó Poodle không nhận ra được quy trình tiến hành.

Ở những chú chó lớn hơn hoặc các giống chó khác cũng thực hiện việc cắt đuôi, thì có khả năng chúng sẽ trải qua nhiều biến chứng hơn và do đó thời gian hồi phục hoàn toàn có thể sẽ lâu hơn, kéo dài hơn.


Thông số về chiều dài đuôi chó Poodle


Tùy thuộc vào giống Poodle mà bạn sở hữu, phần chiều dài đuôi còn lại và đuôi bị cắt sẽ khác nhau.

Dưới đây là danh sách một số giống chó Poodle và kích thước đuôi phù hợp khi bạn tiến hành cắt đuôi cho Poodle, đơn vị tính theo cm.

Kích thước của Poodle Chiều dài đúng của đuôi (theo tiêu chuẩn của AKC)
– Toy Poodle – Để lại 1/2 đến 2/3 chiều dài (khoảng 1.3 cm)
– Miniature Poodle – Để lại 1/2 đến 2/3 chiều dài (khoảng 2.9 cm)
– Standard Poodle – Để lại 1/2 đến 2/3 chiều dài (khoảng 3.8 cm)

Cách cắt đuôi chó Poodle


Cắt đuôi chó Poodle có phải việc nên làm không? | PetshopSaigon.vn

Quá trình cắt đuôi chó cần diễn ra nhanh gọn, tránh gây ảnh hưởng đến bé cún.

Cắt đuôi là một quá trình trong đó một phần đuôi động vật sẽ bị cắt bỏ. Poodle, cũng giống như các giống chó khác, có đuôi dài tự nhiên; sau đó, chiếc đuôi đó đã được cắt để cho ra một chiếc đuôi nhỏ hơn, ngắn hơn.

Có hai cách để tiến hành quy trình cắt đuôi của chó Poodle.

Kỹ thuật quấn dây chặt ở đuôi

Dải băng là rất dễ gây tranh cãi và không được khuyến khích. Một loại dây cao su đặc biệt được quấn chặt quanh chiều dài mong muốn của đuôi chó.

Điều này sẽ cắt dòng máu để cung cấp cho phần cuối của đuôi. Sau đó, đuôi sẽ rụng trong vài ngày do thiếu máu.

Cắt đuôi

Nếu bạn đang có dự định cắt đuôi cho chú chó của mình, thì chúng tôi khuyến khích bạn thực hiện bằng phương pháp này. Thủ thuật được tiến hành bằng kéo hoặc dao mổ và được thực hiện rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi tiến hành cắt đuôi cho chó Poodle từ 4 đến 5 ngày tuổi, thì có một điều cần lưu ý là không được sử dụng thuốc gây mê hoặc thuốc giảm đau.


Những tranh cãi xung quanh việc cắt đuôi chó Poodle


Việc cắt đuôi là một chủ đề gây tranh cãi giữa những người phối giống, người nuôi chó và bất kỳ ai đứng lên bảo vệ quyền động vật.

Cả hai bên đều có những quan điểm, ý kiến rất mạnh mẽ về việc cắt đuôi sẽ gây ra đau đớn cho cún như thế nào, cũng như liệu có cần thiết phải cắt đuôi của hay không.

Nhiều người cho rằng, khi Poodle đi săn cùng chủ, thì nên cắt đuôi chúng. Một số người tin rằng việc cắt đuôi sẽ giúp chú chó của họ không bị thương trong khi:

  • Đang chạy
  • Săn bắn
  • Bơi lội

Mặt khác, một số các cá nhân khác, cho rằng chiếc đuôi dài sẽ giúp cún săn mồi, và chiếc đuôi dài của chúng hoạt động như một bánh lái trong nước khi chúng bơi để bắt động vật.

Trong hầu hết mọi giống chó, chó Poodle có thể nhận biết rõ ràng chiếc đuôi của mình mọi lúc. Poodle sẽ hạ đuôi khi đi lên những khu vực dốc hoặc khi chúng quan tâm đến môi trường xung quanh và sẽ nâng đuôi lên khi chúng cảm thấy tự tin.

[external_link offset=2]


Cắt đuôi chó Poodle có đau không?


Cắt đuôi chó Poodle có phải việc nên làm không? | PetshopSaigon.vn

Việc cắt đuôi cho chó sẽ đau vì thế bạn nên làm khi bé còn nhỏ.

Ngay cả khi chó con được vài ngày tuổi, chúng vẫn sẽ bị đau ở một mức độ nào đó. Khi được 3 đến 5 ngày tuổi, chó con có hệ thống thần kinh hoạt động hoàn chỉnh và sẽ có thể cảm nhận được đau đớn khi bị cắt đuôi, cho dù chúng có phát ra tiếng động hay không.

Khi bạn cắt đuôi chó con, tức là bạn đang cắt các cơ, gân, xung quanh bảy cặp dây thần kinh rất nhạy cảm và làm đứt các kết nối xương và sụn.

Trong quá trình lành lại, những chú chó con sẽ bị viêm ở phần cuối của chiếc đuôi chỗ bị cắt cho đến khi nó lành hẳn. Rất khó để xác định mức độ đau đớn vì mỗi chú chó con có mức độ chịu đau và phản ứng với cơn đau khác nhau.

Việc cắt đuôi rất đau đớn. Hãy nhớ rằng nếu quy trình bị tiến hành sai, Poodle hoặc bất kỳ giống chó nào, đều có thể gặp các vấn đề về hệ thần kinh lâu dài.

Một số chú chó Poodle và các giống chó khác thường sẽ gặp một số phản ứng phụ sau khi đuôi bị cắt đó là nhai đuôi.

Đây được gọi là đau thần kinh (còn được gọi là đau ảo hoặc đau chân tay) khi có tổn thương ở các dây thần kinh ở hệ thần kinh ngoại vi hoặc trung ương.

Nếu bạn đang có ý định cắt đuôi chó Poodle, thì hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu tất cả các câu hỏi có thể có và ghi nhớ những gì đã thảo luận ở trên. Việc cắt đuôi không phải là một yêu cầu bắt buộc, mục đích của việc này chỉ là tăng tính thẩm mỹ. Vì thế, nếu không cần thiết, thì đừng khiến chú chó của mình đau đớn bạn nhé!

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

  • Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ
  • Cách huấn luyện cho Poodle đầy đủ nhất
  • Có nên cạo lông máu cho Poodle không?
  • Xử lý chó Poodle bị bạc lông như thế nào?

📍 Gọi (+84) 8888 33450 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó , thức ăn cho mèo , cát vệ sinh , sữa tắm cho chó , sữa tắm cho mèo , phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận