Cách trồng cỏ mèo siêu đơn giản ngay tại nhà – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » SẢN PHẨM » Cách trồng cỏ mèo siêu đơn giản ngay tại nhà

Cách trồng cỏ mèo siêu đơn giản ngay tại nhà

bởi Minh Khôi

Bạn đang tìm hiểu cách tự trồng cỏ mèo tại nhà? Những chú mèo có một tình yêu vô tận dành cho những cây cỏ mèo. Theo các bác sĩ thú y, việc ăn cỏ có lợi cho hệ tiêu hóa của mèo. Giúp kích thích dạ dày của mèo đào thải búi lông, giảm sức ép cho hệ tiêu hóa. Cỏ mèo còn giúp chúng tự làm sạch răng miệng.

>>> 4 món đồ chơi cho mèo đơn giản nhưng nhiều lợi ích

[external_link_head]

Vậy làm thế nào để trồng cỏ mèo? Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự trồng cỏ cho mèo ngay tại nhà. Cho dù là ở nông thôn hay thành thị. Hãy cùng petcity tìm hiểu các bước trồng và chăm sóc cỏ cho mèo dưới đây.

[external_link offset=1]

Xử lý hạt giống trước khi trồng cỏ mèo

Cách trồng cỏ mèo siêu đơn giản ngay tại nhà

  • Bước đầu tiên là chọn giống, phải là hạt lúa mì hoặc yến mạch hoặc lúa gạo. Đa số mèo thích ăn yến mạch hơn các loại cỏ khác. Hạt giống bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thú cưng, hoặc shop hoa cây cảnh.
  • Ngâm hạt giống ít nhất 12 tiếng vào mùa hè, mùa đông ngâm 24 tiếng. Bỏ hạt giống ở trong chai, đổ nước vào ngâm. Lượng nước ít nhất gấp 3 lần lượng hạt giống.
  • Thúc mầm là bước rất quan trọng, không thể thiếu khi trồng cỏ mèo. Lấy hạt đã ngâm ra khỏi chai, để ráo nước, đảo qua vài lần. Để hạt ở nơi có nhiệt độ ấm. Sau khi hạt bắt đầu nảy mầm thì có thể đem gieo. Nếu không thấy mầm, nghĩa là hạt giống bị hỏng.

Cách trồng cỏ mèo

Cách trồng cỏ mèo siêu đơn giản ngay tại nhà

[external_link offset=2]

  • Đất trồng cỏ cho mèo nên dùng loại đất dinh dưỡng, có bán tại các cửa hàng cây cảnh. Rải đều hạt giống rồi phủ đất lên, độ dày 0,5 – 1cm đất. Quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cỏ mèo.
  • Sau khi gieo hạt, mỗi ngày tưới nước 1 lần, đảm bảo đất luôn ẩm. Nếu trời âm u có thể đặt thùng trồng cỏ ở ngoài trời. Nếu trời nắng to chỉ nên đặt ở ngoài ít nhất 3 giờ. Sau đó lại chuyển vào trong nhà.
  • Khi cỏ lên được 7-8cm là có thể thu hoạch cho mèo ăn. Lúc này lá cỏ đang tươi non nhất, mèo rất thích ăn. Ở giai đoạn này cỏ vẫn có thể phát triển tiếp thêm khoảng 1cm nữa. Sau thời gian đó cây bắt đầu già cỗi, không thích hợp cho mèo.

Cho mèo ăn cỏ

Cách trồng cỏ mèo siêu đơn giản ngay tại nhà

  • Đa số mèo có thể tự tìm đến và ăn cỏ, nhưng đôi khi chúng không biết điều đó. Bạn có thể cắt thành các mẩu nhỏ tầm 4mm để tập cho mèo ăn. Nhưng không nên trộn lẫn cỏ cho mèo vào thức ăn của chúng. Loài mèo không thích như vậy.
  • Vài ngày sau khi ăn cỏ, mèo bắt đầu nôn ra búi lông. Thường có dạng dịch nhầy màu vàng kèm một cục lông. Như vậy là việc trồng cỏ mèo của bạn đã thành công rồi.
  • Sau khi cỏ đã lớn vẫn phải tưới nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều. Tưới thật nhiều nước để đất luôn ẩm. Tuyệt đối không để mèo bới hoặc ăn đất. Để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ lớp đất trồng cỏ.
  • Phương pháp gieo trồng cỏ mèo rất đơn giản. Thông thường chỉ khoảng 3 ngày cỏ đã mọc mầm. Sau 5 ngày có thể cho mèo ăn. Nếu quá thời gian đó mà không thấy cỏ mọc thành cây, có thể do bạn vùi hạt giống quá sâu. Hoặc thúc mầm không đúng cách.

>>>>>> Bật mí cách dạy “Boss” biết xấu hổ cực kỳ đáng yêu. [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận