Trang chủ » THÚ CƯNG KHÁC » CÁ CẢNH » Cách nuôi cá betta lên màu đẹp

Cách nuôi cá betta lên màu đẹp

bởi Minh Khôi

Cá Betta là một loại cá cảnh có giá thành khá cao với bộ vây dài uyển chuyến, chúng khiến bể cá của người chơi trở nên thẩm mĩ và có giá trị hơn rất nhiều. Tuy nhiên có nhiều người chơi Betta gặp vấn đề là càng nuôi thì màu sắc của chúng lại càng nhạt dần và không đẹp như trước. Vậy thì cách nuôi cá batte lên màu đẹp là gì ?

Có thể người chơi quan tâm :

Bạn đang xem: Cách nuôi cá betta lên màu đẹp

>> Chuẩn bị dụng cụ ép cá betta 

>> Cá la hán ăn gì ? Thức ăn dành cho cá la hán 

>> Cách tự thiết kế bể cá mini để bàn 

Nên chọn cá Betta trước khi nuôi

Cá Betta vốn là giống cá xuất xứ từ Thái Lan . Đối với những con trưởng thành thường có chiều dài lên tới 8 cm. Với màu sắc đặc sắc bởi bộ vây chảy dài , bộ vây của chúng thường có màu đặc trưng là màu xanh lá cây hay màu nâu.

Ngoài ra, có nhiều con cá Betta mang nhiều màu sắc tươi sáng khác như đỏ, ánh vàng cũng khá phổ biến. Bởi chúng có thẩm mĩ cao cũng như linh hoạt, thích bảo vệ danh giới riêng, do đó chúng thường được mang ra thi đấu chọi với các con cá khác làm thú vui tiêu khiển.

Cách nuôi cá betta lên màu đẹp

Tuy nhiên để cách nuôi cá batte lên màu đẹp game thủ cá không chỉ chọn đúng loài mà còn nên chọn những con cá Betta khỏe mạnh, không bệnh tật. Nên lựa chọn giống đực thì màu sẽ được đẹp hơn.

Xem thêm: Mua Bán Cá 7 Màu Thái, Cá 7 Màu Rồng, Cá 7 Màu Đẹp Giá Rẻ

Chọn con có kích thước to, mà nên ưu tiên màu xanh hơn các màu sắc khác.

Nên có hồ nuôi phù hợp cho cá Betta

Người chơi cá tùy vào điều kiện mà lựa chọn hồ nuôi xây xi măng hay bể kiếng nuôi cá. Trên thị trường bây giờ thì đã có bán nhiều loại bể cá phù hợp dành riêng cho nuôi cá Betta.

Ngoài ra, bởi giống cá này có đặc tính thích bảo vệ lãnh thổ riêng . Do đó tốt nhất bạn nên nuôi chúng ở bể riêng để tránh gây ra chiến đấu với các loài cá khác. Nếu bạn bắt buộc phải nuôi chung cá Betta với loài cá khác thì nên khám phá rõ ràng hơn.

Cách nuôi cá batte lên màu đẹp là việc sử dụng nhiệt độ 24-27 độ là phù hợp nhất cho giống cá này và sử dụng cây thủy sinh, bèo, lục bình để nuôi kèm.

Cách nuôi cá betta lên màu đẹp

Chúng thích nước yên tĩnh nên game thủ chỉ cần chạy máy lọc hoặc sục khí O2 nhẹ nhàng, để ý độ ph trung bình trong hồ.

Chú ý tới nước trong bể cá Betta

Cách nuôi cá batte lên màu đẹp cần cẩn thận tới nguồn nước trong bể để cá phát triển và sinh sản khỏe mạnh. Nước trong bể cần được khử Clo. Việc sử dụng nước máy có chứa Clo và chloramines khiến cá Betta dễ bệnh và chết.

Cá Betta còn được mệnh danh là cá chọi, nên chúng rất khỏe mạnh, nhảy khá cao lên tới 7.5 cm nên không nên cho nước vào bể quá nhiều, khiến cá nhảy ra ngoài.

Cách nuôi cá betta lên màu đẹp

Cách cho cá Betta ăn

Nên tìm hiểu về thức ăn cho loài cá Betta. Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại thức ăn dành riêng cho Betta để chúng lên màu đẹp, duy trì màu sắc sáng của cá.

Hạn chế không để chúng đói dù 1 ngày. Cách nuôi cá batte lên màu đẹp phụ thuộc chủ yếu vào chế độ ăn của chúng.

Thường thức ăn sẽ là các loại thức ăn dạng viên, đông lạnh hay thức ăn khô an toàn. Không để cá quá đói hoặc để chúng ăn quá no. Bởi chúng có thể ăn quá đôi khiến bụng to cũng gây ra chết cá.

Ngoài ra các game thủ cũng có thể sử dụng tôm sống băm nhuyễn làm thức ăn cho loại cá này. Bên cạnh việc đầu tư vào thức ăn cho cá, người chơi cá cũng cần quan tâm đến độ ph trong bể bằng cách sử dụng lá bàng ngâm 1 tuần trong nước, phơi khô, cắt nhỏ làm thức ăn khô để điều hòa ph cho cá.

Xem thêm: Cá koi ăn gì? 10 loại thức ăn cá koi giúp cá lên màu đẹp nhất

Đồng thời hạn chế có sự xuất hiện của rêu hại trong bể cá làm gây hại tới sức khỏe.

Giữ cho bể cá Betta luôn sạch

Nguồn nước trong bể cá cũng là một phần quan trọng khiến cá khỏe mạnh. Việc giữ bể luôn sạch không có nghĩa là ngày nào bạn cũng thay nước cho cá điều này làm ảnh hưởng tới độ cứng và mềm của nước trong bể.

Cách nuôi cá batte lên màu đẹp là nên thay nước 1 tuần / lần và nên giữ lại 30% nước trong bể cá để chúng thích nghi.

Cách nuôi cá betta lên màu đẹp

Trên đây là những cách nuôi cá batte lên màu đẹp dành cho những người mới chơi cá Betta. Để đạt được hiệu quả nhất, người chơi cá cần tìm hiểu kỹ hơn về giống cá đặc biệt này. Với bộ vây càng lớn, màu sắc càng tươi sáng thì chúng càng có giá trị kinh tế cao, do đó để lên màu và khỏe mạnh là điều không thể muốn là có được, cần phải thực hiện theo thời gian và đúng tiến độ.

Với kiến thức được các nghệ nhân chơi cá lâu năm chia sẻ, kì vọng là bài học bổ ích giúp người chơi cá Betta có thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu hơn trong việc nuôi cá Betta của bạn.

Có nhu cầu về hồ cá xin liên hệ:

SDT:     

ZALO: 

đèn đại dương cá

Nguồn: https://thitranthucung.com
Danh mục: CÁ CẢNH

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận