Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời

Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời

bởi Minh Khôi

Cách dạy chó không cắn tay chủ, giúp chúng vâng lời và biết tự điều chỉnh hành vi của chó .

Nhiều chủ nuôi thường hay la mắng, đánh hoặc trừng phạt chó con của mình khi chúng cắn bậy, đây là một phương pháp dạy chó hoàn toàn sai lầm mà rất nhiều chủ nuôi hay mắc phải.

[external_link_head]


Cách dạy chó không cắn tay chủ: Nguyên nhân chó hay cắn


Làm sao để chó chủ động điều chỉnh được hành vi để không cắn tay của chủ nuôi khi còn quá nhỏ? Cắn tay chủ ở chó con không phải là một hành vi cố ý gây thương tích, đây chỉ là cách để chúng vui đùa và cảm nhận mọi thứ xung quanh.

Tuy nhiên, vì chó con lúc này còn quá nhỏ, đôi khi chưa xác định được mức độ cắn như thế nào là nhẹ, nên sẽ có những trường hợp chủ nuôi bị chúng cắn khá đau. Nếu bạn la mắng, hoặc đánh chúng ngay lúc này thì chỉ khiến tình trạng trở nên xấu thêm mà thôi.

Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời

Hành động cắn ở chó thật ra là cách bé muốn thể hiện tình cảm với chủ nuôi.

Trong một vài trường hợp, việc cắn đã trở thành một thói quen ở chó con. Lúc này, chúng sẽ bắt đầu cắn phá mọi thứ trong nhà; đây là một hành vi xấu, nếu chủ nuôi không biết cách huấn luyện thì khi lớn lên, rất khó để thay đổi được thói quen này.

Đôi khi việc chó cắn đồ đạc, gặm mọi thứ khiến bạn cảm thấy tức giận nhưng hãy nhớ một điều, bạn càng la mắng hoặc trừng phạt thì chó cũng không hiểu được đâu nhé, điều này chỉ khiến chúng cảm thấy sợ hãi, lo lắng và hành vi này có thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm:

 • 5 bước dạy chó đi vệ sinh trong WC
 • Dạy chó nhặt đồ nhanh-gọn-lẹ
 • 3 bước dạy chó bắt tay đơn giản
 • Cách dạy chó không sủa bậy

Cách dạy chó không cắn tay chủ: 5 bước đơn giản


Để giúp chó không cắn bậy thì bạn nên dạy chúng cách tự ức chế và kiểm soát lực miệng của bản thân. Đây được xem là phương pháp rất hiệu quả, được nhiều chủ nuôi áp dụng thành công.

[external_link offset=1]

Sẽ có đôi khi, chó con có thể tự học cách ức chế lực cắn bằng các hoạt động vui đùa với những con chó khác.

Trong lúc vui chơi, rượt đuổi nhau, nếu vô tình cắn quá mạnh thì chúng sẽ bị các con chó khác nghỉ chơi ngay lập tức trong vòng vài phút. 

Thông qua các hoạt động vui chơi tương tác này, chó con học được cách kiểm soát lực cắn của mình để không làm ai tổn thương và khiến cho cuộc chơi không bị gián đoạn.

Nếu chúng có thể học được cách “chơi đẹp” với nhau, thì đối với người chúng cũng sẽ ý thức được hành động cắn của mình.

Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời

Cách huấn luyện cho cún cưng không cắn tay khá đơn giản, nhưng cần nhiều thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể huấn luyện chúng trong trường hợp chó không tự nhận thức được hành vi của mình.

Dưới đây sẽ là 5 bước trong cách dạy chó không cắn tay chủ, giúp bạn có thể điều chỉnh được hành vi của chúng.

 • Bước 1: Thoải mái khi vui chơi với chó con và cố tình để chúng cắn vào tay bạn. Lúc này, nếu chó con vừa cắn vào tay bạn, hãy la lên một tiếng thật to, nó sẽ giật mình và khựng lại trong vài giây.
 • Bước 2: Giữ nguyên vị trí tay bạn trong miệng của chúng, lưu ý không nên kéo tay ra (trừ khi bị cắn quá đau), vì nếu bạn rút tay ra lúc này sẽ khiến chó con nghĩ rằng việc cắn sẽ không có vấn đề gì.

Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời

Khi bé cắn tay bạn, đừng hoảng sợ kẻo làm tổn thương đến bản thân và cún cưng.

 • Bước 3: Áp dụng chiến thuật “Chơi và Dừng trong thời gian ngắn”. Trước khi thực hiện bạn hãy cho chó con một quả bóng, cho chúng vui đùa thoải mái.
 • Nếu lúc này chó con cắn vào tay bạn, hãy dừng chơi trong vòng khoảng 15 – 20 giây, điều này sẽ giúp chó con nhanh chóng nhận ra rằng, việc cắn tay bạn sẽ đồng nghĩa với việc ngừng các hoạt động vui chơi.
 • Bước 4: Tiếp tục chơi lại. Sau khi dừng chơi trong một thời gian ngắn, hãy quay lại chơi với chó con của bạn nhé.
 • Tiếp tục hành động tương tự, nên thực hiện trong vài tuần để chó con nhận thức được điều này và sẽ không cắn quá mạnh tay bạn nữa nhé.
 • Bước 5: Trong trường hợp, nếu chó bạn cắn quá mạnh hoặc lặp lại hành vi xấu này nhiều lần thì hãy nghiêm khắc hơn nhé.
 • Rút tay khỏi miệng ngay sau khi bị chúng cắn và nói một câu cứng rắn “không”, bỏ ra ngoài khoảng 5-10 phút rồi bắt đầu chơi lại.

Lưu ý đối với cách huấn luyện này, bạn hãy cố gắng kiên trì thực hiện nhé. Hãy làm cho đến khi vết cắn trở nên nhỏ nhất và chó con từ bỏ được hành vi cắn bậy của mình.

Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời

🔹 Cách Chọn Sữa Tắm Khử Mùi Hôi Cho Chó


Những lưu ý khi áp dụng cách dạy chó không cắn tay chủ


Tránh đưa các ngón tay, ngón chân trước mặt chó con để dụ dỗ chúng chơi đùa. Điều này có thể tạo nên một thói quen xấu, khuyến khích chó con cắn vào tay của chủ nhân.

Tránh giật tay khi chúng đang ngậm, hãy thực hiện thật nhẹ nhàng nhé. Vì nếu làm vậy thì sẽ khuyến khích chúng nhảy về phía trước và tiếp tục vồ lấy tay bạn đấy. 

Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời

[external_link offset=2]

Nếu chó có thói quen cắn tay thì bạn nên tránh để tay gần bé.

Không nên đánh, quát mắt vào mặt chó con khi chúng đang vui đùa, hay vô tình cắn bạn. Điều này sẽ không có lợi ích gì, ngược lại còn có thể khiến chúng cắn bạn mạnh hơn.

Hình phạt ngay lúc này cũng sẽ khiến chó của bạn cảm thấy sợ hãi và có thể làm tổn thương đến chúng, hãy cố gắng thật nhẹ nhàng và kiên trì để có được kết quả tốt nhất nhé.

Cách dạy chó không cắn tay chủ, điều mà bạn cần lưu ý trong lúc huấn luyện đó chính là sự kiên trì. Giục tóc bất đạt, chó vốn dĩ không thể nào giống người, nếu bạn cứ la mắng hoặc phạt thì sẽ chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn thôi.


📍 Gọi (+84) 8888 33450 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó , thức ăn cho mèo , cát vệ sinh , sữa tắm cho chó , sữa tắm cho mèo , phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận