Các âm thanh mèo kêu và ý nghĩa tiếng mèo kêu - TẢ PÍ LÙ – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » SẢN PHẨM » Các âm thanh mèo kêu và ý nghĩa tiếng mèo kêu – TẢ PÍ LÙ

Các âm thanh mèo kêu và ý nghĩa tiếng mèo kêu – TẢ PÍ LÙ

bởi Minh Khôi

Mèo kêu có ý nghĩa gì? Khi nuôi 1 con mèo, bạn phải học cách hiểu xem chúng “nói” điều gì. Đôi khi mèo kêu meo meo đòi ăn, đôi khi chúng gào lên 1 cách khó hiểu. Dưới đây là 11 âm thanh con mèo kêu thường xuyên nhất.

  • Một chàng trai nhận được hàng tá lời cầu hôn sau khi anh giải cứu và nhận nuôi 1 chú mèo
  • Chú mèo bị hàng rào thép đâm xuyên người, ngoan ngoãn nằm im chờ người tới hộ giá

1. Mèo kêu meo ngắn

Một meo ngắn là tiếng mèo kêu cơ bản và phổ biến nhất, nó cho thấy rằng con mèo của bạn chỉ muốn nói xin chào! Điều này là bình thường và không có gì phải lo lắng, vì chúng chỉ đơn giản là hạnh phúc khi nhìn thấy bạn mà thôi. Hãy vuốt ve và cưng nựng hoàng thượng bởi vì “ngài” đang cần sự chú ý.

[external_link_head]

2. Mèo kêu liên tục, nhiều tiếng meo

Nếu con mèo kêu nhiều lần hoặc một vài tiếng kêu mỗi phút, điều này có nhĩa rằng nó RẤT phấn khích và hạnh phúc. “Ta rất vui và hạnh phúc khi thấy mày đó sen” – đây là giải nghĩa cho những tiếng meo đó. Giống như những tiếng meo ngắn, hoàng thượng lúc này cũng cần được vuốt ve và thương yêu.

3. Tiếng meo ở âm vực trung bình

Khi những con mèo kêu meo meo liên tục ở tông giọng trung bình (không cao, không thấp), thì nó đang muốn một cái gì đó. Có thể là đòi ăn, đòi đi chơi, đòi sự chú ý…

Các âm thanh mèo kêu và ý nghĩa tiếng mèo kêu - TẢ PÍ LÙ
Mèo kêu dễ thương

4. Meo dài

Giống như tiếng mèo kêu ở trên, những tiếng meo dài đồng nghĩa với việc mèo của bạn muốn một cái gì đó. Nhưng đó không phải là một lời cầu xin; đó là một nhu cầu! Con mèo có thể RẤT đói, hoặc đơn giản là nó đòi hỏi sự chú ý từ bạn sau một ngày dài ở một mình. Hoặc, nó muốn bạn mở cửa, để nó có thể ra ngoài chơi gái hoặc quay trở về nhà.

[external_link offset=1]

5. Tiếng meo ở âm vực thấp

Một tiếng mèo kêu ngao ngao thấp có nghĩa là hoàng thượng đang phàn nàn và không hài lòng về điều đó. Con sen à, đã đến lúc mi đổ đầy cái bát rỗng của ta, chơi với ta, dọn nhà vệ sinh cho ta… nếu không ta sẽ có bực bội và giận dỗi trong một thời gian dài đấy.

Các âm thanh mèo kêu và ý nghĩa tiếng mèo kêu - TẢ PÍ LÙ
Mèo kêu nhiều ban đêm

6. Tiếng mèo kêu to

Tiếng meo ở âm vực cao là một biểu hiện của sự căng thẳng hoạc nỗi đau. Nó có thể không phải là nỗi đau các bộ phận bên trong như bộ phận tiêu hóa hoặc mà nó có thể là nỗi đau thể xác. Ví dụ như việc bạn vô tình đá hoặc bước trúng đuôi của hoàng thượng. Tiếng kêu này cũng giúp bạn biết được việc nó bị thương từ một cuộc ẩu đã với những con mèo (con người) khác.

Đôi khi mèo kêu thảm thiết, mèo kêu như em bé khóc khi chúng cảm thấy đau đớn về mặt tinh thần. Ví dụ như khi mèo mất đi một người bạn đồng hành, mèo mẹ mất con hay mèo khóc nhớ chủ.

7. Tiếng gầm gừ hoặc kêu gào

Nếu con mèo của bạn gầm gừ, điều đó có nghĩa là nó đang cảm thấy RẤT tiêu cực. Mèo thường gầm gừ khi mèo kêu đánh nhau với những con mèo khác và cố gắng bảo vệ lãnh thổ của mình. Một con mèo gầm gừ là một con mèo tức giận, vì vậy bạn nên tránh xa nó trong lúc này để tránh bị cào cấu cắn xé.

Nếu con mèo của bạn bắt đầu kêu gào, điều đó có nghĩa là nó cảm thấy nguy hiểm hoặc cần được giúp đỡ ngay lập tức. Đây là tiếng cảnh báo rằng mèo của bạn đang bị đau đớn vì chấn thương hoặc bệnh tật. Vì vậy, hãy đi đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

8. Tiếng rít

Cũng giống như tiếng gầm gừ, một con mèo rít lên có nghĩa là nó đang rất khó chịu hoặc cáu kỉnh. Tiếng mèo kêu kinh dị này có thể thể hiện sự sợ hãi, vì mèo thường sẽ rít lên khi bị bao vây bởi những người không quen hoặc ở một môi trường mới. 

Các âm thanh mèo kêu và ý nghĩa tiếng mèo kêu - TẢ PÍ LÙ
Tiếng mèo kêu đáng sợ

9. Tiếng rúc rúc

Mèo kêu tiếng lạ rúc rúc đồng nghĩa với việc chú mèo của bạn đang bực tức vì không có được thứ nó muốn (không phải là về thức ăn). Tiếng kêu này thường đi kèm với hành động giựt giựt hai bên mép của mèo. Chú ta có thể nhìn thấy con mồi ngoài cửa sổ hoặc ở trên cao nhưng không thể nào bắt được nó. Đó là một tiếng mèo kêu ngoao ngoao ngắn và lắp bắp, thể hiện sự phấn khích trộn lẫn sự thất vọng.

[external_link offset=2]

10. Tiếng gào réo

Đây là âm thanh rên rỉ thấp mà mèo kêu đực khi tới mùa động dục. Đây là tín hiệu để báo cho những con mèo đực khác rằng tôi đã đủ tuổi và sẵn sàng làm tình. Kèm theo âm thanh mèo kêu bạn này là những hành động bứt rứt quằn quại của mèo cái. Đây là những biểu hiện bình thường khi mèo động dục.

Các âm thanh mèo kêu và ý nghĩa tiếng mèo kêu - TẢ PÍ LÙ
Mèo kêu rất nhiều

11. Tiếg grừ grừ

Tiếg grừ grừ thể hiện con mèo của bạn đang cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Tiếng kêu này cũng có nghĩa là chúng buồn ngủ, thoải mái khi nằm ngủ trên đùi bạn hoặc được âu yếm. Tiếg grừ grừ của mèo còn có khả năng chữa bệnh nữa.

Kết

Trên đây là một số tiếng mèo kêu phổ biến. Có lúc mèo kêu meo meo đòi ăn, kêu mèo để nói chuyện với bạn, đôi lúc chúng rít lên giận dữ. Đôi khi mèo kêu không ra tiếng để đánh động sự chú ý của bạn. Mỗi tiếng kêu của mèo đều có ý nghĩa riêng của chúng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu mèo của mình hơn.

Nguồn: thepurringtonpost

Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)

tapilu.org


Mèo La Liếm
[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận