American Curl-Giống mèo Mỹ tai xoắn ngộ nghĩnh - Lolipet - Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » American Curl-Giống mèo Mỹ tai xoắn ngộ nghĩnh – Lolipet – Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh

American Curl-Giống mèo Mỹ tai xoắn ngộ nghĩnh – Lolipet – Chuyên chuột hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh

bởi Minh Khôi

Nguồn gốc

California vào tháng 6 năm 1981, hai vợ chồng người Mỹ phát hiện ra hai chú mèo đi lạc tại vùng Lakewood. Chú mèo cái có bộ lông dài và có màu đen được đặt tên là Shulamith, cùng với con đực có lông dài màu đen-trắng được đặt tên  là Panda. Điểm nổi bật nhất của hai chú mèo này khiến người khác phải chú ý đó chính là đôi tai xoắn. Một thời gian sau chú mèo đực Panda biến mất còn mèo cái thì không lâu sau sinh ra 4 con mèo con. 2 trong số 4 chú mèo con này có đôi tai tròn trịa giống với mèo mẹ. Hai ông bà Joe, Grace Ruga phát hiện ra chúng là giống mèo mới nên đã liên hệ với chương trình nhân giống mèo tự nhiện ngay tại địa phương.

Dựa vào nghiên cứu trên 383 mèo con, nhà nghiên cứu giống mèo – Roy Robinson đến từ London, đã chứng minh rằng các chú mèo tai xoắn có nhiễm sắc thể trội, nghĩa là chúng có gen đột biến tai xoắn, là giống mèo khỏe mạnh và có cá tính đặc biệt.

[external_link_head]

1985 hiệp hội mèo quốc tế TICA công nhận chính thức loài mèo này với cái tên American Curl.

Đặc điểm ngoại hình

Cơ thể mèo Mỹ tai xoắn khá thô, có kích thước trung bình, thân của nó có hình chữ nhật và có chiều dài tương đối cân đối.

Trọng lượng trung bình 5-10 lb (2,3-4,5 kg), và không đạt đến độ trưởng thành cho đến khi 2-3 tuổi.

Mèo cái phải từ 5-8 lb (2,3-3,6 kg) và con đực 7-10 lb (3,2-4,5 kg).

Đầu của nó có dạng hình nêm, khuôn mặt dài và hẹp chúng có chiếc mũi thẳng có chiếc cằm nhọn và có mõm sâu. Đôi mắt tinh nhanh hình hạt dẻ tương tự những giống mèo khác.

[external_link offset=1]

Mèo tai xoắn – American Curl có đôi tai khá độc đáo, xoắn ngược về phía sau một cách duyên dáng cùng với những sợi lông xù dài ra. Độ cong tai của mèo tai xoắn khá rõ rệt, so sánh với các chú mèo bình thường, tai của chúng tạo một vòng cung từ 90 độ cho đến 180 độ giống như độ cong của vỏ sò biển. Khi những chú mèo con tai xoắn vừa sinh ra, tai chúng thẳng. Nhưng chỉ sau 3 đến 5 ngày, những cái tai xinh xắn ấy sẽ quặp ra đằng sau và cong lên và cố định lại khi chúng được khoảng 16 tuần tuổi.

Bộ lông của chúng khá mềm mại, giống mèo này có hai kiểu lông ngắn hoặc là tương đối dài. Chúng có nhiều màu sắc lông khác nhau, chiếc đuôi dài phủ đầy lông và rậm rạp, chiếc đuôi tạo hình rất đẹp và mềm mại khi di chuyển.

Đặc điểm tính cách

Giống mèo American Curl là giống mèo thông minh,dễ huấn luyện.

Chúng hơi tinh nghịch,tò mò và hiếu động nhưng không quậy phá. Không ồn ào những tiếng meo meo ầm ĩ, tính cách ưa tìm tòi, sự thông minh tiềm ẩn sẽ dễ dàng được nhận thấy qua âm thanh gù gù như tiếng kêu của chim bồ câu.

Là loài mèo rất có thiện chí, thích được âu yếm và được ôm ấp thường xuyên.

Tính cách của mèo tai xoắn rất đáng yêu, chúng thân thiện với con người, chan hoà và dễ dàng làm quen với các loài thú khác, trẻ em, và thích ứng nhanh với hoàn cảnh mới.

Chúng có bản tính gần giống với loài chó, đó là sự trung thành, tình cảm và tận tụy đối với chủ của mình, và thường rất quấn quýt bên chủ.

Sức khỏe

Mèo Mỹ tai xoắn là giống mèo khỏe mạnh và ít bệnh tật nhất trong các giống mèo khác.

[external_link offset=2]

Nhưng chúng cũng thường gặp vấn đề với đôi tai như bị ống tai hẹp có thể dẫn đến nhiễm trùng tai.

Chăm sóc 

Đây là giống mèo rất dễ chăm sóc và nuôi dưỡng.

Loài mèo này chỉ cần được chú ý chăm sóc đôi tai vì chúng thường gặp vấn đề với đôi tai như bị ống tai hẹp có thể dẫn đến nhiễm trùng tai, cần kiểm tra và làm sạch tai thường xuyên cho chúng.

Bộ lông của mèo cũng cần được chải chuốc thường xuyên không nên tắm quá nhiều chỉ tắm khi cần thiết.

e:H

[external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận