4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » 4 giống mèo “xấu-lạ” nhất thế giới

4 giống mèo “xấu-lạ” nhất thế giới

bởi Minh Khôi

Mèo là một trong những loài động vật dễ thương và gần gũi với con người nhất. Mỗi giống loài đều có những nét đáng yêu và đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, bên cạnh những giống mèo dễ thương như Ba tư, mèp cụp tai Scotland, mèo Toyger,…trên thế giới còn có những giống mèo kỳ lạ với hình dáng kém dễ thương hơn những loài mà mọi người vẫn thường biết đến. 

Cùng nhau tìm hiểu về 4 giống mèo “xấu-lạ” nhất thế giới bên dưới đây!

[external_link_head]

1. Mèo Sphynx

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Mèo Sphynx hay còn gọi là mèo không lông Sphynx hay còn được biết đến là mèo Canada, mèo Mexico không lông. Sphynx là một giống mèo đột biến tự nhiên, không qua cấy ghép. Đặc trưng cơ bản của mèo Sphynx chính là toàn bộ cơ thể nhẵn nhụi, không có lông và màu da trắng bợt, khác biệt hoàn toàn những giống mèo khác. Bên cạnh vẻ ngoài kỳ lạ, mèo Sphinx còn mang vẻ mặt cau có, hung dữ khiến mọi người có thể khó gần ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Tuy nhiên, không như vẻ ngoài khó gần của mình, loài mèo Sphink rất thông minh, thích học hỏi. Chúng còn rất hiếu khách và thân thiện với con người chứ không rụt rè như nhiều giống mèo khác. 

Vì có làn da mỏng và không có lớp lông bảo vệ nên khi mùa đông đến loài mèo này rất kém chịu lạnh. Chúng thường được mặc thêm áo để bảo vệ cơ thể. Đây là một trong những loài mèo đắt nhất thế giới với giá có thể lên đến 3.000USD cho một con.

[external_link offset=1]

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Dù mang nét nhăn nhó, nhưng đôi khi chúng cũng rất đáng yêu.

2. Mèo Minskin

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Được tạo ra từ việc lai giống giữa một con Devon Rex Munchkin với một con Sphynx, mèo Minskin là một trong những giống mèo lùn trên thế giới. Chúng có kích thước nhỏ, lông ngắn và ưa được chải chuốt.

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Ra đời vào năm 1998, tính đến nay, trên thế giới đã có gần 50 con mèo Minskin.

3. Mèo Devon Rex

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Đây là một giống mèo có nguồn gốc từ Anh, xuất hiện từ thập niên 1960. Đến năm 1979 thì được công nhận là một giống mèo mới bởi Hiệp hội mèo Quốc tế.

Đặc điểm của mèo Devon Rex là có đôi tai rất lớn, và một đôi mắt to hơn nhiều loài mèo khác, trong khi mõm lại ngắn hơn và xương gò má cao hơn. Lông xoăn nhìn hơi rối, nhưng rất mềm mại và bóng mượt. Cả râu và lông mày của mèo Devon cũng gợn sóng như lông của nó. Khi trưởng thành, mèo Devon Rex nặng khoảng 2.7 kg đến 4.1 kg.

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Chúng tinh nghịch, ưa hoạt động, thông minh và rất tò mò về mọi thứ xung quanh. Mèo Devon Rex là một con vật rất giàu tình cảm, chúng rất thích chơi đùa với con nít và thân thiện với các thú cưng khác.

[external_link offset=2]

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Devon Rex là giống mèo dễ nuôi. Bộ lông của chúng tuy xoăn nhưng lại rất dễ khô, thuận tiện cho việc tắm rửa. Tuy nhiên, đôi tai lớn của chúng khá dễ bị bám bụi bẩn, do đó nên lau chùi hàng tuần.

4. Mèo Cornish Rex

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Trước đây, người ta tưởng Devon Rex và Cornish Rex là một do chúng có bề ngoài tương tự nhau. Nhưng sau nhiều thí nghiệm phối giống, Cornish Rex và Devon Rex được xác định là 2 giống hoàn toàn khác nhau. 

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới

Đây là giống mèo nguyên quán vùng Cornwall, nước Anh, có bộ lông mềm như nhung, gợn sóng. Chúng có đuôi dài, ngực sâu, bụng thon, đặc biệt bốn thân mảnh khảnh cao kều, và đôi tai to, mềm như tai thỏ. 

4 giống mèo "xấu-lạ" nhất thế giới


Trông chúng như loài chó gầy, chạy nhanh, chuyên đi săn mồi . Cornish Rex còn có thân nhiệt cao và thích những nơi ấm áp như đèn, máy tính. Vui vẻ, nhõng nhẽo nhưng cũng rất mạo hiểm và thông minh, tò mò, thích khám phá, thân thiện với động vật khác.  [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận