10 giống chó là vệ sĩ trung thành nhất của con người – Thị Trấn Thú Cưng
Trang chủ » THÚ CƯNG » 10 giống chó là vệ sĩ trung thành nhất của con người

10 giống chó là vệ sĩ trung thành nhất của con người

bởi Minh Khôi

Nếu được huấn luyện tốt, những giống chó này sẽ giúp bảo vệ bạn và ngôi nhà của bạn khỏi những vị khách không mời mà tới.10. Rottweiler: Với vẻ ngoài đồ sộ và dữ tợn, loài chó này là vệ sĩ vô cùng đáng tin cậy với mọi gia đình, chúng sẵn sàng trở nên hung dữ nếu thấy chủ bị đe dọa. Nhưng ngược lại, với chủ của mình, chúng lại rất ngoan ngoãn và đáng yêu.9. Chó chăn cừu Malinois: Giống chó có nguồn gốc từ Bỉ này có ngoại hình khá giống với chó chăn cừu Đức (German Shepherd), ngoại trừ cái mõm màu đen đặc trưng. Chúng thường được đào tạo cho các hoạt động thể thao, săn bắn, bảo vệ và canh gác, tìm kiếm và cứu hộ, thậm chí dẫn đường cho người khiếm thị. Chính vì thế, chúng cũng rất hợp với vai trò giữ nhà.

[external_link_head]8. Komondor: Vì loài chó này được huấn luyện để hoạt động độc lập trong việc chăn dắt gia súc và bảo vệ lãnh thổ mà không cần có chủ ở bên sai bảo nên chúng rất kỵ người lạ. Chắc chắn chúng sẽ là giống chó giữ nhà rất tốt.7. Doberman Pinscher: Cái hay của việc nuôi giống chó này đó là chúng không bao giờ phải cắn ai cả, người ta chỉ cần nhìn thấy chúng là đã tự động tránh xa rồi.

[external_link offset=1]6. Shar-Pei: Đừng vội nhìn mặt mà bắt hình dong! Giống chó này trông nhăn nhúm khờ khạo nhưng thực ra chúng rất hung dữ và có tính bảo vệ chủ rất cao. Ngày xưa chúng đã được nuôi để bảo vệ đồng ruộng và săn bắt sóc chồn bảo vệ mùa màng, còn ngày nay chúng được nuôi để giữ nhà hơn là làm cảnh.5. Kuvasz: Đây là giống chó cổ xưa có nguồn gốc từ Hungaria, được huấn luyện để chăn dắt và bảo vệ gia súc. Mức độ thông minh và trung thành của chúng là cực cao, sẵn sàng bảo vệ chủ khỏi mọi đe dọa.4. Chow Chow: Loài chó này có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ thời xa xưa đã được huấn luyện để canh gác, săn bắn và kéo xe nên chúng có ý thức bảo vệ rất cao. Chúng vô cùng thông minh nhưng cũng cực kỳ hung dữ. Với thân hình đồ sộ như thế, chúng có thể khiến nạn nhân phải nhập viện với những vết cắn chết người.3. German Shepherd: Đây là giống chó được huấn luyện để chăn cừu và bảo vệ nông trại khỏi thú dữ nên chúng rất thông minh và trung thành. Tất nhiên, chúng cũng rất hung dữ nữa, sẵn sàng sủa và cắn nếu có kẻ lạ xâm nhập vào lãnh thổ của chúng.2. Akita: Đây là giống chó vô cùng thông minh, nhưng cũng khá hung dữ. Chúng rất trung thành với chủ nhưng lại cực kỳ kém thân thiện với người lạ. Nếu không muốn chúng cắn người mỗi khi bạn cần dẫn chúng đi đâu đó, bạn phải dạy cho chúng cách hòa nhập trước.

[external_link offset=2]1. Giant Schnauzer: Giống chó này không chỉ có ngoại hình to lớn mà chúng còn cực kỳ hung dữ, chúng sủa rất dai và cắn rất đau. Chúng cũng không thích người lạ và có tính bảo vệ chủ rất cao.

(Ảnh: Internet) [external_footer]

Có thể bạn cũng thích

Để lại bình luận